AAA: Lợi nhuận ngắn hạn đến từ bất động sản, doanh thu thương mại sụt giảm mạnh [Mục tiêu 15.400 VNĐ/cp]

Chúng tôi tiến hành cập nhật định giá cổ phiếu AAA của Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh, niêm yết trên sàn HSX. Bằng cách sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền, chúng tôi xác định giá mục tiêu của cổ phiếu AAA là 15.400 đồng/cp, cao hơn 21% so với giá hiện tại. Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu AAA cho mục tiêu ngắn và trung hạn. Chúng tôi dự phóng doanh thu năm 2020 của AAA đạt khoảng 7.753 tỷ đồng (-16% yoy). Lợi nhuận sau thuế năm 2020 ước đạt 370 tỷ (-24% yoy), tương ứng với mức EPS đạt 1.703 đồng/cp.

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

(1) Quy mô lớn nhất trong các doanh nghiệp nhựa bao bì Việt Nam. AAA hiện tại đang vận hành 6 nhà máy với tổng công suất thiết kế 96.000 tấn/năm. Các nhà máy của AAA hiện tại đã hoạt động trên 95% công suất thiết kế phục vụ hai thị trường xuất khẩu chính là Nhật Bản và EU.

(2) Biên lợi nhuận gộp kỳ vọng được cải thiện. Biên lợi nhuận gộp mảng túi của AAA được kỳ vọng cải thiện do (i) các nhà máy hoạt động tối đa công suất (ii) giá nguyên liệu nhựa có xu hướng giảm. Mảng thương mại hạt nhựa của AAA cũng kỳ vọng sẽ cải thiện được biên lợi nhuận gộp từ 2,2% lên 3,9% trong năm 2020. (iii) Khu công nghiệp An Phát Complex tăng khả năng khai thác lên 100% trong năm 2020. Mảng bất động sản khu công nghiệp là động lực tăng trưởng lợi nhuận chính của AAA trong ngắn hạn. Trong năm 2020, doanh thu và lợi nhuận gộp đóng góp từ mảng này kỳ vọng ở mức 713 tỷ và 307 tỷ khi khu công nghiệp An Phát Complex nâng tỷ lệ khai thác lên 100%.

YẾU TỐ CẦN THEO DÕI

Biến động giá nguyên liệu đầu vào. Nguyên liệu nhựa đầu vào chiếm tỷ trọng lớn khoảng 72% trong cơ cấu chi phí của AAA nên biến động giá nguyên liệu nhựa trên thị trường thế giới sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của AAA. Giá nguyên liệu nhựa trong giai đoạn nửa cuối năm 2020 có thể sẽ biến động mạnh do ảnh hưởng từ các biến động mạnh của giá dầu nên cần theo dõi thêm.

RỦI RO ĐẦU TƯ

Rủi ro pha loãng. Công ty mẹ của AAA là An Phát Holdings hiện đang sở hữu toàn bộ số quyền mua 40 triệu cổ phiếu của AAA. Nếu toàn bộ số chứng quyền được chuyển đổi thành cổ phiếu thì EPS của AAA sẽ bị giảm khoảng 23%.

Nguồn: FPTS


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

AAA chart. Nguồn: Admin


 

Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/mudsad194

 


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.