Apax Holdings: Doanh thu 9 tháng đạt trên 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận giảm do hàng loạt trung tâm mới mở

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố, quý 3/2019, Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holding (mã chứng khoán IBC) đã ghi nhận doanh thu hơn 490 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 1.119 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt 38 tỷ đồng, giảm 3,7 tỷ đồng và lũy kế đạt 50 tỷ đồng, giảm nhẹ so với lũy kế 9 tháng đầu năm 2018.

Với kết quả này Apax Holdings đã thực hiện được 73% chỉ tiêu doanh thu đề ra, tuy nhiên lợi nhuận chỉ đạt được 25% so với kế hoạch. Theo giải trình của Apax Holdings, nguyên nhân lợi nhuận sụt giảm là do 25 Trung tâm Apax Leaders và 4 trung tâm Steame Garten mới đưa vào hoạt động trong 9 tháng đầu năm 2019 nên vẫn đang trong giai đoạn lỗ kế hoạch.

Trong quý 3/2019, hội đồng quản trị của Apax Holdings đã thông qua việc đầu tư góp vốn mở hai công ty con là CTCP English Now Global và CTCP Trường liên cấp Firbank Australia với tỷ lệ sở hữu 51% vốn điều lệ. Quý 4 này, CTCP English Now Global dự kiến đưa vào vận hành từ 2-3 trung tâm đầu tiên thuộc chuỗi trung tâm anh ngữ Englishnow.

Cùng với việc triển khai mở rộng các mô hình trung tâm Anh ngữ cho các phân khúc khác nhau, công ty thành viên của Apax Holdings – CTCP Trường liên cấp Firbank Australia cũng đang kết hợp với Firbank Grammar School để đầu tư dự án trường liên cấp Firbank tại Việt Nam, dự kiến tuyển sinh vào năm 2021.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.