BMI – Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Minh: Khả năng sinh lời là ưu tiên hàng đầu [Mục tiêu 26.800 đ/cp]

Chúng tôi công bố báo cáo lần đầu dành cho Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Minh (BMI) với khuyến nghị MUA cùng giá mục tiêu 26.800 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 29,3%, bao gồm lợi suất cổ tức 4,7%.

BMI là 1 trong top 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam với doanh thu phí bảo hiểm gộp (GWP) đạt 4,3 nghìn tỷ đồng tính đến hết 2019 và sự hiện diện mạnh mẽ trong các mảng kinh doanh đang tăng trưởng như bảo hiểm sức khỏe & tai nạn cá nhân và bảo hiểm tín dụng.

Chúng tôi kỳ vọng ngành bảo hiểm phi nhân thọ sẽ bước vào thị trường “cứng” (hard market) trong các năm tới, do đó, giảm tỷ lệ kết hợp và tạo ra thêm lợi nhuận từ hoạt động bảo hiểm.

Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS 21,9% giai đoạn 2020-2024, chủ yếu đến từ (1) CAGR GWP 7,8% và (2) mức giảm trung bình 46 điểm cơ bản YoY trong tỷ lệ kết hợp và (3) mức tăng 27 điểm cơ bản YoY trong tỷ lệ ROI ròng.

BMI hiện đang giao dịch với P/B 0,9 lần so với trung bình các công ty cùng ngành 3 năm là 1,1 lần.

Yếu tố hỗ trợ: SCIC và AXA thoái vốn tổng cộng 67,3% cổ phần.

Rủi ro: (1) tình hình thiên tai có thể dẫn đến tỷ lệ bồi thường cao hơn; (2) giá cổ phiếu giảm trên thị trường chứng khoán và khả năng giảm lãi suất huy động có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thu nhập tài chính của BMI; (3) cạnh tranh gia tăng trong ngành và/hoặc sự tái phát của dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng phí bảo hiểm.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

BMI chart. Nguồn: Admin


 

Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/mudsad194

 


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.