BWE – CTCP Nước Môi Trường Bình Dương BIWASE: Báo cáo Khuyến nghị cơ hội đầu tư BWE – OUTPERFORM – Động lực từ sự hồi phục kinh tế [Mục Tiêu: 54.951 đ/cp]

Trong năm 2021, BWE cũng phải giảm 10% giá nước sinh hoạt cho hộ gia đình và 31,8% cho cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện từ tháng 8, do đó cũng phần nào ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng doanh thu. Với việc hoạt động sản xuất ổn định trở lại, chúng tôi ước tính tăng trưởng sẽ cao hơn trong Q3 và Q4/2022.

Khuyến nghị: OUTPERFORM

Giá kỳ vọng (VND): VND 54.951

Giá thị trường (10/02/2022): VND 47.500

Lợi nhuận kỳ vọng: 16%

Là công ty cấp nước lớn thứ 3 Việt Nam, với chuỗi giá trị môi trường hoàn chỉnh từ sản xuất – phân phối – xử lý nước thải và chất thải. Nhờ đó BWE có thể tận dụng thêm các sản phẩm phái sinh từ hoạt động này để gia tăng doanh thu như: bán nước lọc đóng chai với giá gấp 115 lần giá bán lẻ nước sạch, bán phân bón hiệu con voi, sử dụng khí từ quá trình xử lý rác để làm nhiệt điện, giúp giảm chi phí hoạt động.

Hiện tại công ty là đơn vị phân phối nước độc quyền tại Bình Dương, có rào cản gia nhập ngành cao nên rủi ro về cạnh tranh trong ngắn và trung hạn gần như không có. Nhờ được bao bọc bởi 3 sông lớn là: sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Bé, cùng trữ lượng nước lớn, cộng thêm chất lượng nước ngày căng cải thiện giúp nguồn nước để sử dụng cho sản xuất là tương đối dồi dào.

Dòng vốn FDI đầu tư mạnh mẽ, dân số gia tăng nhanh một phần nhờ xu hướng di cư, cùng tỷ lệ đô thị hóa cao tại tỉnh Bình Dương thúc đẩy tăng trưởng sản lượng nước và chất thải. Ước tính công suất có thể tăng gấp đôi trong năm 2025.

Thu nhập bình quân đầu người ngày căng gia tăng tạo cơ sở cho BWE có thể tăng giá nước mà không gặp nhiều trở ngại (hiện tại chi phí nước sạch trên thu nhập bình quân mỗi người mỗi tháng ở mức 1%).

Tỉ lệ thất thoát nước thấp nhất ngành (5% so với trung bình Việt nam là 20%) nhờ cơ sở hạ tầng còn mới và được quy hoạch một cách đồng bộ giúp BWE gia tăng hiệu quả kinh doanh, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho cổ đông.

Trong năm 2021, BWE cũng phải giảm 10% giá nước sinh hoạt cho hộ gia đình và 31,8% cho cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện từ tháng 8, do đó cũng phần nào ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng doanh thu. Với việc hoạt động sản xuất ổn định trở lại, chúng tôi ước tính tăng trưởng sẽ cao hơn trong Q3 và Q4/2022.

ĐỊNH GIÁ PHÙ HỢP, NHƯNG HẤP DẪN TRONG DÀI HẠN

Với ước tính thận trọng PE trung bình ~11x, EPS 2022 ước tính 4.227 VNĐ/cp (+7,7% yoy), tương đương mức định giá là 48.399 VNĐ/cp (+9% return), là vùng giá phù hợp với BWE. Tuy nhiên đây là mức khá thấp nếu so sánh với trung bình ngành nước trong khu vực Châu Á – TBD với mức PE ~18x, trung bình các doanh nghiệp Việt Nam~13x. Chưa kể đến việc BWE có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cùng lợi thế cạnh tranh tuyệt vời nếu so với các doanh nghiệp khác trong ngành. Với mức tăng trưởng lợi nhuận trung bình trong 5 năm tới ở mức 13%/năm, mức PE=13x tương ứng với PEG = 1x là hợp lý.

Với PE=13x, mức giá mục tiêu trong năm 2022 là 54.951 VNĐ/cp (+24 %) .

Nguồn: BVSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

BWE chart. Nguồn: Admin


Link tham gia room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/izmqqe638


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.