Cách mua cổ phiếu online cho người mới bắt đầu

Cách mua cổ phiếu online cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm hiểu cách mua cổ phiếu với mong muốn sở hữu cổ phiếu của một công ty nào đó và trở thành nhà đầu tư chứng khoán. Rất đơn giản, bạn có thể mua cổ phiếu thông qua các công ty chứng khoán. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua chứng khoán online qua 4 bước: Mở tài khoản, cài đặt phần mềm giao dịch, nộp tiền vào tài khoản và thực hiện giao dịch.

Các bước cơ bản để đặt lệnh mua cổ phiếu trực tuyến

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán 

Mở tài khoản chứng khoán là công việc đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi mua, bán cổ phiếu. Quyền sở hữu cổ phiếu của bạn được sở Giao dịch chứng khoán công nhận thông qua tài khoản chứng khoán. Tại đa số các công ty chứng khoán, việc mở tài khoản là miễn phí. Các công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng mà không thu bất kỳ chi phí nào và không có quy định gì về việc phải nộp bao nhiêu tiền vào tài khoản chứng khoán. Yêu cầu duy nhất về việc mở tài khoản chứng khoán là khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên.

► Có 2 bước để mở tài khoản chứng khoán:

1. Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại đây:

2. Hoàn tất thủ tục mở tài khoản bằng 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1: Trực tiếp

Bạn chỉ cần đem CMND/Căn cước công dân bản chính đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán để ký tên hoàn tất hợp đồng đã điền sẵn ở bước 1. Tài khoản sẽ được kích hoạt ngay trong ngày hôm đó.

– Cách 2: Từ xa

Kiểm tra thông tin trên hợp đồng đã xuất ra ở bước 1, nếu thông tin đã chính xác, bạn cần ký ghi rõ họ tên, đính kèm đơn đề nghị xác nhận chữ kỹ và công chứng CMND/ Căn cước công dân sau đó tổng hợp và gửi đến địa chỉ của công ty chứng khoán. Thời gian hoàn tất thủ tục từ xa sẽ mất từ vài ngày tới một tuần tùy theo đơn vị chuyển phát nhanh và nơi ở của nhà đầu tư.

Sau khi mở tài khoản chứng khoán, bạn sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập vào hệ thống giao chứng khoán của công ty mà bạn mở tài khoản.

Bước 2: Tải & cài đặt phần mềm giao dịch chứng khoán

Sau khi đã có tài khoản chứng khoán, việc tiếp theo bạn cần làm là tải phần mềm giao dịch chứng khoán. Phần mềm hoặc ứng dụng giao dịch chứng khoán là công cụ để bạn có thể đặt lệnh mua/bán, quản lý danh mục, chuyển tiền ra/vào… Mỗi công ty chứng khoán đều cung cấp một hoặc nhiều nền tảng để nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu.

Một số chức năng cơ bản của phần mềm giao dịch chứng khoán:

– Đặt lệnh mua/bán chứng khoán

– Chuyển tiền qua lại giữa tài khoản giao dịch cơ sở và phái sinh

– Xem thông tin tài khoản, đồ thị, bảng giá trực tuyến

– Quản lý danh mục đầu tư

– Một số phần mềm có tích hợp công cụ vẽ biểu đồ phân tích kỹ thuật như BVSC Bwise

Khi đã có tài khoản chứng khoán và phần mềm giao dịch, việc tiếp theo là bước nộp tiền vào tài khoản chứng khoán:

Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán

Tương tự như tài khoản ngân hàng, bạn cần phải nộp tiền vào tài khoản chứng khoán để có thể giao dịch, mua bán cổ phiếu. Việc nộp tiền vào tài khoản chứng khoán nhìn chung rất tiện lợi và nhanh chóng. Có rất nhiều cách để nộp tiền vào tài khoản chứng khoán:

– Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán

– Nộp tiền mặt tại quầy ngân hàng vào tài khoản chứng khoán

– Chuyển tiền online từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản chứng khoán

Bước 4: Mua cổ phiếu

Qua 3 bước trên, bạn đã có đầy đủ công cụ để thực hiện mua cổ phiếu. Sau khi đăng nhập vào phần mềm giao dịch/website bằng tài khoản được cấp khi mở tài khoản, bạn có thể bắt đầu mua cổ phiếu.

  • Đặt lệnh qua web: online.bvsc.com.vn
  • Đặt lệnh qua app điện thoại: BVSC Mobile
  • Đặt lệnh qua chuyên viên môi giới

Mỗi một hệ thống giao dịch sẽ có một giao diện đặt lệnh mua/bán cổ phiếu khác nhau. Mở tài khoản tại đây sẽ được chuyên viên Phowall.vn hướng dẫn cụ thể cách đặt lệnh mua bán cổ phiếu

Kết luận

Với 4 bước trên, bạn đã có thể mua cổ phiếu và trở thành nhà đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán là một con đường dài, bạn cần không ngừng rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Phowall.vn sẽ hướng dẫn bạn giao dịch thành thạo và rất nhiều quyền lợi khác, mở tài khoản ngay hôm nay:

Quý nhà đầu tư cần hỗ trợ Mở tài khoản, vui lòng liên hệ hotline: 098 212 0353 Hoặc đăng ký thông tin tại đây

 


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.