Cổ phiếu giảm sàn 7 phiên liên tiếp, Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) giải trình: Không có hoạt động bất thường nào tác động đến việc giảm giá chứng khoán

CTCP Tập đoàn Tiến Bộ (mã chứng khoán TTB) vừa lên tiếng giải trình sau khi cổ phiếu TTB bất ngờ giảm sàn 7 phiên liên tiếp khiến giá cổ phiếu TTB lao dốc từ mức 19.000 đồng/cổ phiếu xuống 11.550 đồng/cổ phiếu (đóng cửa phiên hôm nay 18/11/2019).

Cổ phiếu giảm sàn 7 phiên liên tiếp, Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) giải trình: Không có hoạt động bất thường nào tác động đến việc giảm giá chứng khoán - Ảnh 1.

Theo thông tin từ bản giải trình, Tập đoàn Tiến Bộ dẫn kết quả kinh doanh quý 3 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, doanh thu thuần quý 3 đạt 121,9 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ. Còn lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt 8,9 tỷ đồng, gấp 10 lần so với quý 3 năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm Tập đoàn Tiến Bộ đạt hơn 36 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 40,6% so với cùng kỳ. Công ty cũng cho biết các hoạt động SXKD, đầu tư vẫn diễn ra bình thường.

Công ty cũng cho biết thêm các dự án đầu tư vẫn đang triển khai. Dự án tòa nhà A7, TBCO Riverside đang trong giai đoạn bàn giao căn hộ, dự án GreenCity đã khởi công tòa nhà thứ 3, đang triển khai phần móng. Còn các tòa Ct1 và CT1A đang hoàn thiện nội thất để bàn giao theo đúng tiến độ.

Công ty cũng cho biết không thực hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào có tác động đến việc giảm giá chứng khoán. Việc mua bán di nhu cầu của nhà đầu tư, nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty. Công ty sẽ tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp bình ổn thị trường trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, nhìn lại đà giảm của cổ phiếu TTB, không chỉ bắt đầu từ chuỗi 7 phiên giảm sàn, mà trước đó hơn 1 tháng, ngày 11/10/2019 TTB đang ở mức 23.650 đồng/cổ phiếu. Nếu tạm tính từ mốc này, TTB đã mất đi hơn 50% giá trị chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

Không những vậy, trong 7 phiên giảm sàn vừa qua, thanh khoản của TTB cũng giảm đột ngột, từ hàng chục ngàn, thậm chí nhiều trăm ngàn cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên trước đó, thì tổng cộng 7 phiên vừa qua cũng chỉ có hơn 30 ngàn cổ phiếu khớp lệnh.

Cổ phiếu giảm sàn 7 phiên liên tiếp, Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) giải trình: Không có hoạt động bất thường nào tác động đến việc giảm giá chứng khoán - Ảnh 2.

Theo thông tin giải trình, kết quả kinh doanh quý 3 của Tập đoàn Tiến Bộ tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhìn kỹ lại, kết quả này không đến từ các hoạt động kinh doanh trọng yếu của công ty, mà nhờ doanh thu từ hoạt động tài chính trong quý 3 đã tăng đột biến từ 2 tỷ đồng lên thành 12,6 tỷ đồng (trong đó ghi nhận lãi từ các khoản đầu tư là 9,5 tỷ đồng).

  • Đăng bởi :

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.