Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (HSX: SSI): SSI không nằm ngoài sự hưởng lợi từ ngành chứng khoán

 

Phân tích kỹ thuật:

Xu hướng tăng. SSI bật tăng mạnh mẽ, đường giá của SSI đã đóng cửa trên MA-50 trong phiên hôm nay.
Thanh khoản là điểm cộng cho hôm nay khi tăng vượt mức bình quân 20 ngày. Nếu tiếp tục xu hướng trên, thanh khoảng của SSI sẽ sớm ghi nhận mẫu hình mở rộng.

Chỉ báo ở mức trung tính. MACD đảo chiều đi lên nhưng thấp hơn đôi chút với đường tín hiệu và mức 0. Các chỉ báo động lượng vận động lên vùng trung tính.

Khuyến nghị. NĐT có thể mở vị thế mua SSI ở vùng 19.4. Mục tiêu gần nhất tại 21.6, dừng lỗ tại 18.2

Công ty chứng khoán SSI không nằm ngoài sự hưởng lợi từ ngành chứng khoán hiện tại ở Việt Nam:

Do sự suy giảm cuối năm của VN-Index, ngành chứng khoán ghi nhận tình trạng dưới mức định giá bình quân P/B 5 năm ở mức 1.3x, theo chúng tôi, đây là cơ hội tốt cho cả nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Do tính tương quan cao với thị trường, chúng tôi tin tưởng rằng ngành chứng khoán nói chung và SSI sẽ là những cổ phiếu dẫn dắt đà phục hồi thị trường trong thời gian tới.

Về thị trường chứng khoán Việt Nam, như chúng ta đã thấy trong mười năm qua, thị trường chứng khoán đã tăng dần và hiện chiếm 70% GDP, đây là một bước tiến tốt đối với một thị trường cận biên. Tuy nhiên, tỉ lệ huy động qua thị trường cổ phiếu theo chúng tôi đánh giá vẫn còn thấp, vì vận dư địa phát triển theo chúng tôi vẫn còn rất lớn. Nếu được nâng hạng thành thị trường mới nổi, chúng tôi ước tính khoảng 45 tỷ USD chảy vào VN-Index. Cuộc cạnh tranh gay gắt của các công ty chứng khoán đang dần hạ nhiệt khi SBV bắt đầu có những chính sách thắt chặt tiền tệ. Do đó, chúng tôi tin rằng các công ty lớn và mạnh về mảng môi giới như SSI sẽ mở rộng thị phần về cả giao dịch và ký quỹ.

Ngoài ra, việc tự doanh sụt giảm mạnh cũng là một bộ đệm tốt cho các công ty chứng khoán vào năm nay và đặc biệt là khi nhìn vào nữa cuối năm. Chúng tôi cho rằng doanh thu tự doanh của các công ty chứng khoán sẽ tăng trưởng đáng kể và SSI sẽ là một trong những công ty hang đầu hưởng lợi từ việc này. Với việc xây dựng kịch bản giá trị giao dịch bình quân ngày vào khoảng 15 nghìn tỷ, chúng tôi cho rằng ngành chứng khoán cũng như cổ phiếu SSI là một cổ phiếu đáng để đầu tư.

Cuối cùng trong ngắn hạn, với việc kì vọng về dòng tiền nước ngoài sẽ có trong tháng ba tới đây của Fubon và Vaneck, chúng tôi tin rằng SSI sẽ là một trong những cổ phiếu hưởng lợi hàng đầu trong danh mục. Chúng tôi ước tính sẽ có một lượng mua vào khoảng 15 triệu cổ phiếu. Chính vì vậy chúng tôi tin rằng SSI sẽ là một cổ phiếu được hưởng lợi cả về mặt ngắn và trung hạn.

Nguồn: Maybank Investment Bank


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

SSI chart. Nguồn: Admin


Link tham gia room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/izmqqe638


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.