Công ty Cổ phần Thế Giới Số (DGW): Hồi phục trên mức nền thấp [ Mục Tiêu: 68.800 đ/cp]

Chúng tôi dự phóng KQKD năm 2024 của DGW với doanh thu thuần đạt 21,941 tỷ đồng (+17% YoY), LNST đạt 492 tỷ đồng (+36% YoY). Với triển vọng hồi phục lợi nhuận tích cực tuy nhiên mức giá đã phản ánh phần nào kỳ vọng, chúng tôi đưa ra khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu DGW với giá mục tiêu 68,800 VND.

Kết quả kinh doanh

Ngành hàng ICT dự báo sẽ tiếp tục hồi phục chậm

Nhìn vào kế hoạch doanh thu mà ông lớn MWG đặt ra gần đây có thể thấy ngành hàng ICT sẽ tiếp tục gặp khó do sức mua hồi phục chậm trong năm tới. Nhìn chung toàn ngành hàng ICT sẽ hồi phục chậm trong bối cảnh sức mua hồi phục chậm trong năm tới, các chỉ số vĩ mô như xuất khẩu, PMI hồi phục giúp hồi phục việc làm từ đó thu nhập người dân cải thiện, giúp tăng sức mua.

Ngành hàng laptop dự báo sẽ chỉ hồi phục ở mức 1 chữ số do: (1) Không có nhiều yếu tố đột biến; (2) Thị phần của DGW với mặt hàng laptop, tablet cũng đã khá cao (khoảng 40%); (3) Hầu hết các hãng lớn tại thị trường Việt Nam đều là đối tác của DGW, tăng trưởng chủ yếu đến từ giá bán và duy trì sản lượng do thay thế tự nhiên.

Ngành hàng điện thoại dự báo sẽ có tăng trưởng cao hơn ngành hàng laptop nhờ: (1) Tăng trưởng trên mức nền thấp hơn; (2) Hồi phục mạnh với các dòng máy thuộc phân khúc tầm thấp cấp và trung cấp của Xiaomi; (3) Lộ trình dự kiến kể từ tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G, khi đó các dòng máy “cục gạch” sẽ phải thay thế hoàn toàn sang điện thoại thông minh.

Các ngành hàng mới tiếp tục duy trì tăng trưởng

Các ngành hàng còn lại tiếp tục duy trì tăng trưởng nhờ hưởng lợi chung từ sức mua hồi phục và tiếp tục mở rộng ngành hàng và nhãn hàng mới.

Đối với ngành hàng thiết bị văn phòng, công nghiệp sẽ hưởng lợi từ hồi phục chi tiêu của các doanh nghiệp, cơ quan, trường học. DGW cũng sẽ nỗ lực tiếp tục mở rộng thị trường khi thị phần của DGW với ngành hàng này còn khá nhỏ (khoảng 5%). Ngoài ra với đóng góp thêm từ Achison khi công ty này hưởng lợi từ bán chéo các sản phẩm trong hệ sinh thái DGW và liên tục mở rộng danh mục sản phẩm, thương hiệu mới. Dự kiến ngành hàng thiết bị văn phòng, công nghiệp sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng trong thời gian tới và bắt đầu đóng góp đáng kể vào doanh thu toàn công ty.

Với ngành hàng thiết bị gia dụng và FMCG, các sản phẩm và nhãn hàng cũ sau một thời gian có mặt trên thị trường được người tiêu dùng đón nhận sẽ tiếp tục đẩy mạnh (ABInbev, Xiaomi), đồng thời liên tục mở rộng danh mục sản phẩm và nhãn hàng mới. Đặc biệt các sản phẩm của hệ sinh thái Xiaomi được đón nhận tích cực của người tiêu dùng nhờ chất lượng tốt với giá thành phù hợp. Với mối quan hệ lâu năm cùng Xiaomi, DGW dự báo sẽ liên tục có những hợp đồng phân phối độc quyền các sản phẩm Xiaomi trong thời gian tới.

Kế hoạch kinh doanh với LNST đạt 490 tỷ đồng là khả thi, phù hợp với bối cảnh thị trường

(1) Biên lợi nhuận gộp dự báo sẽ cải thiện trong năm 2024 nhờ đóng góp ngày càng lớn từ các ngành hàng có biên lợi nhuận cao hơn như thiết bị gia dụng, hàng FMCG, ngoài ra còn là sự phục hồi của các dòng điện thoại tầm trung của Xiaomi có biên lợi nhuận cao hơn điện thoại phân khúc cao cấp của Apple.

(2) Dự báo khi sức mua hồi phục chậm, DGW sẽ tiếp tục phải chi thêm các chi phí bán hàng, khuyến mãi, chiết khấu để đẩy mạnh các sản phẩm mới đồng thời hỗ trợ bán hàng với các nhà bán lẻ. Do đó chúng tôi dự báo biên LNST của DGW sẽ chỉ cải thiện nhẹ trong thời gian tới tuy nhiên vẫn nhỏ hơn nhiều so với giai đoạn 2021-2022.

Do những yếu tố kể trên, DGW đặt ra kế hoạch kinh doanh với doanh thu dự kiến đạt 23,000 tỷ đồng (+22% YoY), LNST đạt 490 tỷ đồng (+38% YoY) tương ứng với biên LNST 2.1%. Mặc dù có sự tăng trưởng cao so với cùng kỳ nhưng so với thời kỳ đỉnh điểm trước đó, doanh thu chỉ ngang bằng năm 2022 và lợi nhuận mới chỉ bằng khoảng 70%. Theo đánh giá của KBSV, kế hoạch này là khả thi nhờ sự cải thiện đồng thời từ doanh thu và biên lợi nhuận như đã đề cập ở trên.

Thương vụ M&A với Vietmoney kỳ vọng sẽ cộng hưởng với hệ sinh thái của DGW

Trong quý 4 vừa qua, DGW đã nâng sở hữu lên 72.8% với công ty Vietmoney. Đây là công ty thuộc ngành dịch vụ tài chính phi ngân hàng hoạt động trong các lĩnh vực như: cho vay cầm đồ, tín dụng nhỏ, mua bán đồ cũ… với tệp khách hàng có nhu cầu tiền nhanh, không cần kê khai phức tạp nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi vẫn yêu cầu tài sản thế chấp. Hiện tại Vietmoney đang có 16 chi nhánh trên cả nước.
Chúng tôi đánh giá động thái mua lại chuỗi Vietmoney kỳ vọng sẽ có những cộng hưởng với hệ sinh thái của DGW hiện tại khi có thể giúp đưa ra giải pháp thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng với các sản phẩm trong hệ sinh thái của công ty (Xiaomi, Apple, Dell…) từ các hoạt động như mua bán đồ cũ, thu cũ đổi mới, cầm đồ, cấp tín dụng. Ngoài ra, DGW cũng có định hướng thâm nhập vào thị trường sản phẩm cũ đã qua sử dụng. Đây là thị trường có tiềm năng và quy mô lớn tuy nhiên ẩn chứa nhiều vấn đề phức tạp do đó chưa có doanh nghiệp lớn nào tham gia, nếu DGW giải quyết được các vấn đề tồn đọng thì đây sẽ là mảng kinh doanh tiềm năng trong thời gian tới.

Dự phóng KQKD

Chúng tôi cho rằng sức mua sẽ tiếp tục hồi phục với tốc độ chậm trong năm 2024 ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục ngành hàng ICT của DGW, các ngành hàng còn lại đang trong quá trình mở rộng, kỳ vọng bắt đầu đóng góp doanh thu đáng kể vào toàn công ty. Chúng tôi dự báo cả năm 2024, DGW đạt doanh thu thuần 21,941 tỷ đồng (+17% YoY), lợi nhuận gộp đạt 1,845 tỷ đồng tương ứng biên lợi nhuận gộp đạt 8.4% tăng nhẹ 0.1ppts YoY. Lợi nhuận sau thuế dự báo đạt 492 tỷ đồng (+36% YoY) gần với mức kế hoạch công ty đề ra.

Định giá

Chúng tôi tiến hành định giá cổ phiếu DGW với 2 phương pháp là (1) chiết khấu dòng tiền và (2) phương pháp so sánh để đưa ra mức giá hợp lý dành cho cổ phiếu DGW.

(1) Với phương pháp chiết khấu dòng tiền, chúng tôi sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền tự do trong doanh nghiệp FCFF với các giả định nêu dưới đây. Chúng tôi đưa ra giá mục tiêu cổ phiếu DGW đối với phương pháp này là 78,800 VND/cổ phiếu.

(2) Với phương pháp so sánh, chúng tôi sử dụng P/E mục tiêu là 20 lần, gần với mức P/E trung bình 5 năm cộng 1 độ lệch chuẩn, tuy nhiên vẫn rất thận trọng so với mức P/E hiện tại là 30 lần, trên mức nền thấp dự báo DGW sẽ có tăng trưởng lợi nhuận đáng kể trong những năm tới. EPS mục tiêu là 2,944 VND/cổ phiếu. Chúng tôi đưa ra giá mục tiêu đối với phương pháp này là 58,900 VND/cổ phiếu.

Với tỷ trọng sử dụng vào mô hình định giá đối với mỗi phương pháp là 50-50 chúng tôi đưa ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu DGW là 68,800 VND/cp. Mặc dù triển vọng hồi phục và tăng trưởng trong những năm tới tuy nhiên những kỳ vọng đã phần nào phản ánh vào giá trong thời gian vừa qua, do đó chúng tôi khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu DGW với giá mục tiêu 68,800 VND cao hơn 7% giá đóng cửa ngày 19/03/2024.

Nguồn: KBSC


Các định giá tham khảo khác:


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

DGW chart. Nguồn: phowall.vn


Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/izmqqe638

 


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.