CTCP Đầu Tư Nam Long (NLG): Đẩy nhanh tiến độ bàn giao dự án Mizuki Park [Mục tiêu 35.200 đ/cp]

Dựa trên triển vọng kinh doanh và kết quả định giá, chúng tôi đưa ra khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu NLG với giá mục tiêu 35,200VND/cp, cao hơn 7% so với giá đóng cửa ngày 15/05/2023.

Cập nhật kết quả kinh doanh

Doanh số bán hàng trong quý 1/2023 giảm mạnh so với cùng kỳ

Doanh số bán hàng trong quý 1 giảm mạnh so với cùng kỳ với 45 căn tương đương với tổng giá trị hợp đồng đạt 238 tỷ VND (-91%YoY) phản ánh những khó khăn của thị trường BĐS. Tuy nhiên, hoạt động bán hàng đã có sự khởi sắc từ nửa đầu tháng 4 với 44 căn hộ được bán với tổng GTHĐ đạt 196 tỷ VND.

Định hướng sản phẩm đúng đắn

Điểm tích cực là dù trong bối cảnh chung khó khăn, hai dự án nhà ở trung cấp trong nội đô Mizuki và Akari City có tỉ lệ hấp thụ tốt nhờ đáp ứng nhu cầu ở thật của khách hàng. Đây trong những điểm mạnh của Nam Long khi định hướng phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền với đa dạng dòng sản phẩm Ehome/EhomeS, Flora, Valora, có giá bán và tiến độ phù hợp với thu nhập của từng phân khúc khách hàng.

Doanh số bán hàng năm 2023 dự báo đạt 4,466 tỷ VND (-46%YoY)

Nam Long đặt mục tiêu doanh số năm 2023 đạt 9,430 tỷ VND (+15% YoY) từ mở bán dòng sản phẩm Ehome tại các dự án Nguyên Sơn, Southgate, EhomeS Cần Thơ, Hải Phòng, dòng sản phẩm Flora tại dự án Akari City và Mizuki Park và 256 sản phẩm Valora của phân khu The Pearl dự án Waterpoint. Tuy nhiên, ước tính của chúng tôi thận trong hơn với doanh số bán hàng năm 2023 đạt khoảng 4,466 tỷ VND (-46%YoY) đến từ dự án Akari City, Mizuki Park và Southgate.

Định giá

Sử dụng phương pháp định giá RNAV, chúng tôi đưa ra giá mục tiêu cho cổ phiếu NLG là 35,200 VND/cp, cao hơn 7% so với giá đóng cửa ngày 15/05/2023.

Chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực đối với cổ phiếu Nam Long nhờ (1) Nền tảng cơ bản vững chắc với cơ cấu tài chính an toàn và (2) Các dự án căn hộ trung cấp tại TP HCM như Mizuki và Akari City hay căn hộ vừa túi tiền Ehome Southgate vẫn thu hút được người mua có nhu cầu ở thực. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý đến vấn đề phê duyệt thủ tục pháp lý kéo dài cũng như khả năng hấp thụ tại hai dự án Izumi City và Cần Thơ có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bán hàng của Nam Long.

Giá cổ phiếu Nam Long có mức tăng 44% trong vòng 2 tháng qua, hiện đang giao dịch ở mức P/E 2023fw là 21.6x. Dựa trên triển vọng kinh doanh và kết quả định giá, chúng tôi đưa ra khuyến nghị Nắm Giữ đối với cổ phiếu NLG với mức giá mục tiêu là 35,200 VND/cp, cao hơn 7% so với giá đóng cửa ngày 15/05/2023.

Nguồn: KBSV


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

NLG chart. Nguồn: Admin


Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/izmqqe638


 

 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.