CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (TCM: HOSE): Thỏa thuận thương mại có khả năng hỗ trợ triển vọng dài hạn [Mục tiêu 20.000 VNĐ/cp]

Chúng tôi duy trì khuyến nghị KHẢ QUAN cho CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (TCM), nhưng giảm giá mục tiêu 10% còn 20.000 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng đạt 18%, bao gồm lợi suất cổ tức 5,6%.

  • Giá mục tiêu thấp hơn của chúng tôi chủ yếu phản ánh mức giảm giả định LNST sau lợi ích CĐTS cốt lõi trung bình 6,3% (không bao gồm lãi/lỗ ngoài cốt lõi) trong giai đoạn 2020-2022, chủ yếu do giảm giả định doanh số xuất khẩu sợi và sản phẩm may mặc tổng cộng 6,6% trong cùng giai đoạn, chủ yếu vì doanh số xuất khẩu của TCM tiếp tục tăng trưởng chững lại cùng với bùng phát dịch virus corona. Bùng phát dịch được kỳ vọng sẽ trì hoãn chuỗi sản xuất của TCM trong ngắn hạn.
  • Chúng tôi dự báo doanh thu năm 2020 sẽ tăng 2,8% YoY đạt 3,7 nghìn tỷ đồng trong khi LNST sau lợi ích CĐTS giảm 1,1% YoY còn 213 tỷ đồng. Sự khác biệt giữa tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đến từ biên lợi nhuận gộp dự phóng năm 2020 giảm 0,2 điểm phần trăm YoY.
  • Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng phục hồi trong năm 2021 với doanh thu tăng 7% YoY và LNST sau lợi ích CĐTS tăng 6,4% YoY, chủ yếu nhờ tăng trưởng doanh số xuất khẩu của mảng vải và sản phẩm may mặc đến các thị trường hiện hữu của TCM. Chúng tôi cho rằng định giá của TCM đã trở nên hấp dẫn hơn tại PER trượt 12 tháng đạt 5,6 lần – chiết khấu 13% so với trung vị PER trượt 12 tháng của các công ty cùng ngành là 6,4 lần.
  • Lợi thế cạnh tranh của TCM đến từ chuỗi giá trị tích hợp từ kéo sợi đến sản xuất sản phẩm may mặc cùng với quan hệ với E-Land Group, tập đoàn bán lẻ thời trang của Hàn Quốc, vốn là cổ đông và là khách hàng lớn nhất của TCM.
  • Rủi ro cho quan điểm tích cực của chúng tôi: biên lợi nhuận tiếp tục giảm, chững lại trong cải thiện năng suất, nhu cầu từ các thị trường xuất khẩu chính của TCM giảm

Nguồn: VCSC


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống iBroker SIS 4.0

TCM chart. Nguồn: Admin


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.