CTCP DV HÀNG KHÔNG TASECO (AST): Đi qua giông bão [Mục Tiêu: 67.900 đ/cp]

Chúng tôi đưa ra khuyến nghị NẮM GIỮ với AST, giá mục tiêu 67,900VND/CP, tiềm năng tăng giá 14.1% so với mức giá đóng cửa ngày 09/08/2021, dựa theo phương pháp chiết khấu dòng tiền DCF sau khi xem xét triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp với giả định chính gồm tỷ lệ tăng trưởng dài hạn ở mức 2% và chi phí sử dụng vốn WACC=10.9%. Các nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội gia tăng tỷ trọng.

Giá hiện tại (09/08/2022): 59.500 đ/cp

Giá mục tiêu: 67.900 đ/cp

Lợi nhuận kỳ vọng:  14.1%

Kết quả hoạt động kinh doanh

AST công bố KQKD 2Q2022 với lợi nhuận đạt 13.7 tỷ đồng (tăng so với mức âm 32.3 tỷ đồng cùng kỳ và là quý có mức lợi nhuận dương trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh khiến phải đóng cửa nhiều gian hàng và lượng khách hàng không thấp) và doanh thu đạt 134.6 tỷ đồng, gấp 2,67 lần so với Q2/2021. Đáng chú ý, trong 2Q2022, biên lợi nhuận đạt 53.4%, tương ứng với mức trước dịch.

 

Lũy kế 6 tháng đầu năm, AST ghi nhận lợi nhuận -7.5 tỷ đồng (hồi phục mạnh so với mức -62.6 tỷ đồng 1H2021) và doanh thu đạt 202.3 tỷ đồng (+85.9% YoY) nhờ kết quả khả quan trong 2Q2022.

Nhờ lượng khách qua cảng hồi phục mạnh, AST tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tháng 7 tích cực. Theo đó, tính đến hết 7T/2022, doanh nghiệp đã bù đắp được khoản lỗ lũy kế từ đầu năm. Công ty kỳ vọng 5 tháng cuối năm tiếp tục ghi nhận lợi nhuận dương dù tháng 8 và tháng 9 có thể là hai tháng thấp điểm hơn so với tháng 7 nhưng sẽ dần cao điểm trở lại vào tháng 11 và 12.

Nhờ cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh, lượng khách hàng không đã hồi phục mạnh về mức trước dịch mặc dù thị trường quốc tế hồi phục chậm hơn nhưng cũng có dấu hiệu dần khởi sắc. Cùng với đó, tổng số chuyến bay cũng tăng trưởng mạnh mẽ, tương đương tháng cao điểm trong năm 2019 – trước khi đại dịch bùng phát. Cụ thể, trong 2Q2022, số lượng chuyến bay đạt hơn 80,000 chuyến, tăng 78% so với cùng kỳ năm trước và tăng 5% so với cùng kỳ năm 2019. Kể từ tháng 6 năm 2022, Các hãng hàng không đã tăng tần suất, mở lại / mở thêm các đường bay quốc tế mới như Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia và Trung Quốc… Theo đó, trong nửa sau năm 2022, chúng tôi cho rằng doanh thu từ khu vực nhà ga quốc tế sẽ có sự hồi phục tích cực.

Đầu tháng 7, AST đã mua lại 51% cổ phần của CTCP Dịch vụ Hà Linh. Đơn vị đang quản lý 6 cửa hàng tại các sân bay. AST dự kiến CTCP Hà Linh sẽ đóng góp 50 tỷ đồng doanh thu / và 12 tỷ lợi nhuận hợp nhất trong năm 2022. Ngoài ra, công ty cũng vừa đấu thầu thành công 4 điểm kinh doanh mới tại sân bay Tân Sơn Nhất, nâng tổng số điểm kinh doanh AST lên 115 điểm.

Hiện tại, AST đã mở trở lại 80% các điểm kinh doạnh. Trong đó, các cửa hàng khu vực quốc nội đã mở lại hoàn toàn trong khi khu vực quốc tế đã mở trở lại 60% do khách quốc tế còn hạn chế trong khi khách nội địa đã hồi phục lại mức trước dịch. Doanh nghiệp cho biết, về tổng quan ga quốc nội đã phục hồi trở lại mức năm 2019, đặc biệt dịp cao điểm vượt 20% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, khách quốc tế cũng đang trên đà phục hồi, do đó công ty kế hoạch sẽ mở cửa trở lại dần dần các quầy còn lại và dự kiến hoạt động toàn bộ điểm kinh doanh vào khoảng Quý 4/2022.

Cùng với đó, Nhà máy VinaCS tại Sân bay Nội Bài đã hoạt động trở lại với hiệu suất hoạt động 80% công suất thiết kế (12,000 suất ăn/ngày). Nhà máy tại Cam ranh hiện chưa khởi động lại do nhu cầu còn thấp và đang chờ khách du lịch như Nga, Trung quay trở lại.

Chúng tôi duy trì quan điểm tích cực với triển vọng kinh doanh của AST trong thời gian tới từ cả yếu tố nội tại và ngoại biên. Việc dịch Covid dần được kiểm soát sẽ giúp ngành hàng không dần hồi phục. Ngoài ra, AST hiện đang sở hữu nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho doanh nghiệp hồi phục kinh doanh, tiếp tục tăng trưởng và có thể gia tăng thị phần sau giai đoạn dịch bệnh nhờ việc liên tục mở rộng cửa hàng ngay cả trong thời gian dịch bệnh diễn ra trong khi nhiều đơn vị kinh doanh tại các sân bay gặp khó khăn về tài chính và phải trả lại mặt bằng cho thấy năng lực nội tại của doanh nghiệp cũng như đấu thầu thêm cửa hàng mới thuộc các cảng hàng không sắp được triển khai như dự án mở rộng CHK như T3 Tân Sơn Nhất, mở rộng sân bay Phú Bài và đặc biệt là dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng sớm nhất đến cuối năm 2023 các hoạt động hàng không quốc tế mới hồi phục lại như trước giai đoạn dịch bệnh khi Trung Quốc – chiếm tỷ trọng cao trong lượng khách du lịch đến Việt Nam hiện vẫn đang thực hiện chính sách zero covid.

Dự phóng kết quả kinh doanh

Trên kịch bản dịch bệnh Covid-19 không bị bùng phát mạnh trở lại khiến các sân bay phải đóng cửa và tiến trình mở cửa các đường bay quốc tế tiếp tục được nối lại và không có yếu tố mới gây tác động bất thường ảnh hưởng trọng yếu đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, chúng tôi dự phóng kết quả kinh doanh năm 2022 của AST với lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 24.1 tỷ đồng, tăng so với mức -118 tỷ đồng năm 2021 và doanh thu 617.4 tỷ đồng (+300% YoY), trong đó nhờ sự hồi phục mạnh của tất cả các mảng, đặc biệt là các cửa hàng bách hóa và quầy ăn nhanh, nhà hàng. Dù vậy, chúng tôi cho rằng phải sớm nhất đến cuối năm 2023, AST mới có thể hồi phục như giai đoạn trước đại dịch do lượng khách quốc tế cần thời gian lâu hơn để hồi phục hoàn toàn trong khi nhiều nền kinh tế thế giới đang gặp rủi ro suy giảm kinh tế và căng thẳng địa chính trị.

Định giá

Chúng tôi đưa ra khuyến nghị NẮM GIỮ với AST, giá mục tiêu 67,900VND/CP, tiềm năng tăng giá 14.1% so với mức giá đóng cửa ngày 09/08/2021, dựa theo phương pháp chiết khấu dòng tiền DCF sau khi xem xét triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp với giả định chính gồm tỷ lệ tăng trưởng dài hạn ở mức 2% và chi phí sử dụng vốn WACC=10.9%. Các nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội gia tăng tỷ trọng.

Nguồn: KBSV

Các nguồn báo cáo phân tích tham khảo khác :


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

AST chart. Nguồn: Admin


Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/izmqqe638


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.