CTCP Gemadept (GMD: HOSE): Một năm thách thức phía trước; yếu tố dẫn dắt trung hạn vẫn duy trì [Mục tiêu 25.100đ/cp]

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA dành cho CTCP Gemadept (GMD) nhưng điều chỉnh giảm giá mục tiêu 9,4% còn 25.100 đồng/CP. Giá mục tiêu của chúng tôi điều chỉnh giảm chủ yếu do (1) chi phí vốn ước tính cao hơn 0,9 điểm % và (2) điều chỉnh giảm trung bình 6% dự báo LNST sau lợi ích CĐTS của chúng tôi giai đoạn 2020-2024. Đáng chú ý, chúng tôi điều chỉnh giảm LNST sau lợi ích CĐTS các năm 2020/2021/2022 lần lượt 12%/6%/5% so với giả định trước.

Các mức giảm này phản ánh quan điểm thận trọng hơn của chúng tôi đến sản lượng thương mại toàn cầu trong bối cảnh dịch COVID-19. Giả định cơ sở hiện tại của chúng tôi là các gián đoạn kinh tế từ dịch COVID-19 sẽ đạt đỉnh vào cuối quý 2, các hoạt động thương mại toàn cầu dần phục hồi trong quý 3 và bình thường hóa trong quý 4.

Định giá của chúng tôi do GMD cũng bị ảnh hưởng bởi mức giảm 7% trong định giá của chúng tôi cho CTCP Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (SCS), công ty mà GMD sở hữu 35%. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm trong báo cáo cập nhật SCS: Nhiều thách thức phía trước trong bối cảnh thương mại toàn cầu giảm tốc.

Trong năm 2020, chúng tôi dự báo doanh thu đạt 2,5 nghìn tỷ đồng (-6,6% YoY) và LNST sau lợi ích CĐTS 414 tỷ đồng (-20% YoY). Không tính lãi bất thường từ thoái vốn, chúng tôi dự báo LNST sau lợi ích CĐTS cốt lõi 2020 sẽ giảm 9,7% YoY đạt 425 tỷ đồng.

Trong năm 2021, chúng tôi dự báo sự phục hồi mạnh mẽ 17% YoY trong LNST sau lợi ích CĐTS của GMD, đến từ tăng trưởng của mảng cảng và thu nhập ròng từ công ty liên kết tăng mạnh sau khi hoạt động thương mại toàn cầu phục hồi sau dịch COVID-19.

Chúng tôi kỳ vọng GMD sẽ là công ty hưởng lợi từ hoạt động sản xuất đang gia tăng tại Việt Nam và cho rằng định giá của công ty là hấp dẫn, dù quan điểm của chúng tôi rằng bối cảnh cạnh tranh sẽ tiếp tục nhiều thách thức do công suất dư thừa tại cụm cảng ở miền Bắc.

Rủi ro cho quan điểm của chúng tôi: tăng trưởng chững lại của lượng hàng hóa và/hoặc phí; sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông vận tải của Việt Nam chậm lai, có khả năng hạn chế tăng trưởng dòng chảy hàng hóa.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

GMD chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.