CTCP Sợi Thế Kỷ (STK: HOSE): Báo cáo cập nhật 08.2021 – NEUTRAL – Triển vọng kinh doanh trung dài hạn hứa hẹn nhờ xu hướng chuyển dịch và chiến lược “xanh hóa” toàn cầu [Mục tiêu 46.100 đ/cp]

BVSC xác định giá mục tiêu cho STK ở mức 46.100 VNĐ/CP dựa trên phương pháp kết hợp DCF và so sánh P/E, tương đương mức P/E dự phóng 2021 và 2022 là 16,1 và 11,3. Do đó, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL cho cổ phiếu STK và tiếp tục theo dõi cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn nếu cổ phiếu xuất hiện nhịp điều chỉnh để tích lũy cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

STK ghi nhận KQKD 1H21 hồi phục mạnh mẽ so với cùng kỳ, với doanh thu và LNST đạt 1.077 tỷ VNĐ (+24% yoy) và 141 tỷ VNĐ (gấp 2.6x cùng kỳ).

Sợi tái chế tiếp tục là động lực thúc đẩy KQKD nhờ xu hướng “xanh hóa” toàn cầu, với doanh thu tăng 98% yoy và đóng góp 57% doanh thu Công ty.

Trong ngắn hạn, do ảnh hưởng từ cách biện pháp phòng chống dịch, mặc dù vẫn có thể duy trì sản xuất, KQKD 3Q21 sẽ kém tích cực hơn 1H21. Thực tế, từ cuối tháng 7, Công ty vận hành khoảng 60% công suất do hạn chế từ chính sách “3 tại chỗ”.

BVSC dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm 2021 đạt mức 1.915 tỷ VNĐ (+8% yoy) và 243 tỷ VNĐ (+66% yoy), tương đương mức EPS điều chỉnh đạt 2.982 VNĐ/CP.

Chúng tôi kỳ vọng đợt dịch lần này sẽ được kiểm soát tích cực và tạo điều kiện để các hoạt động sản xuất kinh doanh xuất khẩu dần bình thường hóa vào giữa tháng 9.

Quyết định về ban hành thuế chống bán phá giá sơ bộ với các loại sợi polyester nhập khẩu sẽ là động lực cho giá cổ phiếu trong ngắn hạn và cải thiện năng lực cạnh tranh của sản phẩm nội địa trong trung dài hạn. Theo Công ty, quyết định dự kiến được công bố vào cuối 3Q21, sau quyết định khởi xướng điều tra từ tháng 4/2020. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý tình hình kiểm soát dịch sẽ tác động đến tiến độ ban hành quyết định áp thuể.

Về trung dài hạn, xu hướng chuyển dịch đơn hàng sang Việt Nam với động lực từ các FTAs thế hệ mới cũng như xu hướng gia tăng quan tâm về “môi trường xanh” trong cuộc sống trên toàn cầu, đặc biệt là các nước phát triển là động lực cho tiềm năng phát triển của STK.

Dự án Unitex, là chiến lược của STK nhằm nắm bắt được triển vọng trung dài hạn trên, dự kiến sẽ nâng công suất lên gấp đôi so với hiện tại vào 2025. Tổng mức đầu tư dự án vào khoảng 120 triệu USD, với tỷ lệ vốn vay khoảng 70%. Do đó, Công ty có kế hoạch huy động thêm gần 600 tỷ thông qua các phương án phát hành hiện hữu, phát hành riêng lẻ và bán cổ phiếu quỹ.

BVSC xác định giá mục tiêu cho STK ở mức 46.100 VNĐ/CP dựa trên phương pháp kết hợp DCF và so sánh P/E, tương đương mức P/E dự phóng 2021 và 2022 là 16,1 và 11,3. Do đó, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL cho cổ phiếu STK và tiếp tục theo dõi cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn nếu cổ phiếu xuất hiện nhịp điều chỉnh để tích lũy cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Rủi ro cần theo dõi: (1) dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn dự kiến tại Việt Nam cũng như trên Toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến xu hướng phục hồi của ngành dệt may;  (2) rủi ro cạnh tranh gay gắt hơn so với dự kiến với việc các nhà máy FDI đẩy mạnh mở rộng công suất tại Việt Nam cũng như đối với sản phẩm sợi tái chế, dù rủi ro này, theo chúng tôi, sẽ mất thời gian để đầu tư và bắt đầu tác động đến HĐKD của STK và (3) rủi ro pha loãng từ kế hoạch phát hành riêng lẻ.

Nguồn: CK Bảo Việt – BVSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

STK chart. Nguồn: Admin


Link tham gia room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/izmqqe638

 


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.