CTCP Sợi Thế Kỷ (STK: HOSE): Chiến lược thân thiện với môi trường mang lại lợi nhuận [Mục tiêu 20.300 đ/cp]

Chúng tôi công bố báo cáo lần đầu dành cho CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) với khuyến nghị MUA và tổng mức sinh lời 58,5%. STK hiện là nhà sản xuất sợi polyester filament (PFY) trung/cao cấp nằm trong top 2 tại Việt Nam.

Triển vọng lợi nhuận của STK được củng cố bởi (1) việc tập trung vào phân khúc cao cấp/ngách củng cố sự trung thành của khách hàng, (2) sự chuyển dịch của ngành sang hướng tiêu thụ sợi tái chế có biên LN cao và (3) các yếu tố hỗ trợ dài hạn nhờ quy định xuất xứ từ sợi/vải trở đi theo các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA)

Trong giai đoạn 2019-2020, chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS 16%, được dẫn dắt bởi CAGR 7,5% trong doanh số bán và tăng trưởng biên LN gộp đến từ chuyển đổi cơ cấu doanh thu sang các sản phẩm sợi tái chế có biên LN cao hơn.

P/E trượt của STK đạt ~8 lần vào đầu măm 2019 trước khi giảm mạnh từ đầu tháng 7/2019 khi công ty công bố sản lượng quý 2 do Trung Quốc bán phá giá sản phẩm sợi ra thị trường. P/E trượt/dự phóng 2020 hiện tại của 4,3/4,2 lần tỏ ra hấp dẫn so với trung bình 3 năm của trung vị trượt các công ty cùng ngành là 9,5 lần.

Yếu tố hỗ trợ cho định giá lại: EVFTA bắt đầu có hiệu lực, có khả năng vào giữa năm 2020; một tiến triển chắc chắn về dự án liên minh sợi-dệt-nhuộm-may, có thể bắt đầu thực hiện vào cuối 2020/đầu 2021.

Chúng tôi kỳ vọng doanh thu 2020 sẽ giảm 2,7% (trước khi tăng tốc trong năm 2021) do gián đoạn từ dịch COVID-19 đối với sản xuất dệt may và tác động tiêu cực từ dịch COVID-19 đến nhu cầu hàng may mặc.

Rủi ro cho quan điểm tích cực của chúng tôi: Tác động của dịch COVID-19 kéo dài; Trung Quốc tiếp tục bán phá giá sợi ra thị trường; đối thủ tiềm năng tham gia vào mảng sợi tái chế; mất đi đối tác Unifi – bên nhượng quyền thương hiệu và cung cấp nguyên liệu đầu vào cho sợi tái chế.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

STK chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.