CTCP Sợi Thế Kỷ (STK: HOSE): Tác động từ nhu cầu may mặc giảm bắt đầu xuất hiện trong quý 2 [Mục tiêu 22.500 đ/cp]

Giá cổ phiếu của STK đã phục hồi 19% kể từ cuối tháng 3. Dù vậy, chúng tôi cho rằng STK vẫn duy trì hấp dẫn với P/E trượt/dự phóng 2020 đạt 5,2 lần/5 lần trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng tích cực.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA dành cho CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) trong khi nâng giá mục tiêu thêm 11% khi cập nhập mô hình định giá mục tiêu đến giữa năm 2021, cũng như nâng dự báo LNST sau lợi ích CĐTS 2021-2022 thêm 2% do chi phí khấu hao thấp hơn dự kiến. Các điều chỉnh này đã phần nào bị ảnh hưởng bởi mức tăng 1 điểm % chi phí vốn của chúng tôi lên 14,2% và điều chỉnh giảm 4% LNST sau lợi ích CĐTS 2020, chủ yếu đến từ lỗ tỷ giá chưa thực hiện từ nợ bằng USD.

Chúng tôi duy trì dự báo mức giảm 3% trong doanh thu 2020 do tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đến nhu cầu sợi và giá bán. Chúng tôi giả định tác động này sẽ đạt đỉnh trong quý 2/2020 trước khi dần trở lại mức bình thường trong nửa cuối 2020.

Dự báo hiện tại của chúng tôi tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) doanh thu/EPS đạt 7,5%/15%. Bất chấp các trở ngại trong ngắn hạn, các yếu tố tăng trưởng cơ cấu cho STK vẫn duy trì, bao gồm: (1) tập trung vào phân khúc cao cấp/ngách của công ty sẽ giúp các củng cố sự trung thành của khách hàng, (2) chuyển đổi cơ cấu của ngành sang hướng tiêu thụ sợi tái chế có biên LN cao và (3) các lợi ích của ngành được hỗ trợ từ quy định xuất xứ từ vải/sợi trở đi theo các Hiệp định Thương mại Tư do (FTA).

Giá cổ phiếu của STK đã phục hồi 19% kể từ cuối tháng 3. Dù vậy, chúng tôi cho rằng STK vẫn duy trì hấp dẫn với P/E trượt/dự phóng 2020 đạt 5,2 lần/5 lần trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng tích cực.

Rủi ro cho quan điểm tích cực của chúng tôi: dịch COVID-19 kéo dài ảnh hưởng đến nhu cầu dệt may; Trung Quốc tiếp tục bán phá giá sợi nguyên sinh; khả năng công ty mới tham gia vào thị trường sợi tái chế; mất đi đối tác Unifi – bên nhượng quyền thương hiệu và cung cấp nguyên liệu đầu vào cho sợi tái chế.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

STK chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.