[Daily Stock Calls 12/12/2018] VCSC khuyến nghị KHẢ QUAN HVN, Phù hợp thị trường NVL; BSC khuyến nghị NẮM GIỮ HPG

VCSC khuyến nghị KHẢ QUAN  HVN (TP: 40); PHTT  NVL (TP: 64.5);

BSC khuyến nghị NẮM GIỮ  HPG (TP: 38)

 • VCSC khuyến nghị khả quan HVN

  HVN: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

    Giá hiện tại % chang (t-3) P/E P/B
  HVN 34 -1.2% 20.32 2.60

  Chúng tôi nâng khuyến nghị dành cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (HVN) từ PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG lên KHẢ QUAN với tổng mức sinh lời dự báo đạt 19,3% với việc điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm 3,9% trong khi giá cổ phiếu đã giảm 17% trong 2 tháng qua.

  Tuy tác động của việc điều chỉnh chu kỳ mô hình định giá tương đối và chiết khấu dòng tiền khiến giá mục tiêu của chúng tôi tăng nhưng bù lại đó chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kép hàng năm của LNST 2017-2023 từ 5,8% xuống 0,6% vì chúng tôi điều chỉnh giảm giả định tốc đột tăng trưởng giá vé máy bay trong trung hạn và tăng dự báo lỗ cho dành cho Jetstar Pacific (JPA) vì chúng tôi cho rằng cạnh tranh sẽ gay gắt hơn sau khi Bamboo Airways (BA) đi vào hoạt động cuối Quý 4/2018.

  Chúng tôi tiếp tục dự báo HVN sẽ hưởng lợi nhờ (1) vị thế áp đảo với thị phần 30%-80% đối với các tuyến có khả năng sinh lời cao nhất trong nước và các tuyến quốc tế kết nối các thành phố lớn của Việt Nam với các trung tâm tài chính trong khu vực; (2) các công ty con hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hàng không của HVN đang phát triển nhanh chóng và có khả năng sinh lời cao và (3) khả năng cung cấp các dịch vụ tương đương các hãng hàng không truyền thống trong khu vực với giá cả cạnh tranh.

  Chúng tôi dự báo doanh thu của HVN sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 2017-2023 là 8,5%, trên cơ sở giả định doanh thu từ các công ty con tăng trưởng mạnh nhờ lượng hành khách và hàng hóa tại Việt Nam tăng cao và VNA đạt tăng trưởng ổn định nhờ tăng tần suất các tuyến bay hiện nay.

  Yếu tố hỗ trợ: giá dầu giảm sâu trong thời gian dài, thoái vốn khỏi các công ty con và công ty liên kết lĩnh vực dịch vụ hàng không, chuyển niêm yết sang sàn HOSE và nhà nước thoái vốn.

  Rủi ro: giá dầu tăng mạnh trong thời gian dài; đồng VND trượt giá mạnh so với đồng USD kéo theo lỗ tỷ giá liên quan đến nợ bằng USD; cạnh tranh gay gắt hơn so với dự báo; công suất Sân bay Tân Sơn Nhất bị hạn chế, có thể kìm hãm tăng trưởng của các công ty con và liên kết có tỷ lệ sinh lời cao.


  Các nguồn báo cáo phân tích tham khảo khác 


 • VCSC khuyến nghị Phù hợp thị trường NVL

  NVL: CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

    Giá hiện tại % chang (t-3) P/E P/B
  NVL 68.1 0.1% 28.44 3.57

  Chúng tôi giữ khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG và giá mục tiêu 64.500VND/cổ phiếu dành cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL).

  Chúng tôi cũng giữ dự báo LNST sau lợi ích CĐTS 2018 là 3,1 nghìn tỷ đồng, tăng 54% so với năm 2017 nhờ lợi nhuận từ thoái vốn dự án trong Quý 4 sẽ bù đắp cho việc tiến độ bàn giao BĐS thấp hơn so với dự kiến.

  Chúng tôi ước tính giá trị hợp đồng bán từ các căn hộ đã được bán trước còn lại để ghi nhận đạt 32 nghìn tỷ đồng, qua đó hỗ trợ LNST sau lợi ích CĐTS 2019 tăng trưởng 13% lên 3,5 nghìn tỷ đồng.

  Chúng tôi dự báo giá trị hợp đồng bán của các căn hộ sẽ phục hồi lên 17,5 nghìn tỷ đồng, tăng 129% so với mức thấp năm 2018 và đi ngang so với năm 2017 nhờ công ty nỗ lực mở bán các dự án mới, trong đó có các dự án D, F, và H tại TP. HCM.

  Rủi ro: việc mở bán các dự án nhà ở tiếp tục bị trì hoãn do các thủ tục pháp lý kéo dài liên quan đến quỹ đất, rủi ro pha loãng do tiếp tục phát hành trái phiếu chuyển đổi hoặc phát hành riêng lẻ.


  Các nguồn báo cáo phân tích tham khảo khác


 • BSC khuyến nghị Nắm giữ HPG

  HPG: CTCP Tập đoàn Hoà Phát

    Giá hiện tại % chang (t-3) P/E P/B
  HPG 33.45 -3.3% 7.72 1.83

  Cập nhật kết quả kinh doanh 11 tháng 2018: Doanh thu 11 tháng đạt trên 50 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận ròng đạt 8.1 nghìn tỷ đồng, hoàn thành sớm kế hoạch doanh nghiệp đề ra (lợi nhuận kế hoạch là 8,050 tỷ đồng), sản lượng năm nay dự kiến sẽ ở mức 2,3 triệu tấn sản phẩm.

  Về tình hình nợ vay, hiện tại tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu của HPG đang ở mức 0.42, tương đối thấp so với các doanh nghiệp cùng ngành  mặc dù HPG vẫn đang trong quá trình đầu tư cho dự án Dung Quất (tỷ lệ nợ vay/vốn chủ của các doanh nghiệp thép có vốn hóa tương đương HPG hiện đang ở mức 1.01). Chúng tôi dự kiến HPG sẽ tiến hành vay thêm khoảng 13,000 tỷ đồng để phục vụ dự án Dung Quất, đẩy tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu của năm 2019 lên mức 0.7, vẫn là mức tương đối an toàn.

  Cổ tức dự kiến năm 2019 vẫn sẽ duy trì ở mức 30% bằng cổ phiếu

  Catalyst: Dự án Dung Quất dự kiến sẽ gia tăng mạnh công suất và thị phần của HPG. Với công suất tổng khoảng 4 triệu tấn và vị trí thuận lợi gần thị trường miền Nam, đến năm 2020 khi toàn bộ dự án được đưa vào hoạt động sẽ giúp HPG khẳng định vị thế dẫn đầu ngành thép nội địa, khai thác mạnh hơn thị trường miền Nam và xuất khẩu.

  Dự báo kết quả kinh doanh 2019: Chúng tôi dự báo doanh thu của HPG trong năm 2019 sẽ đạt mức 73,000 tỷ đồng, LNST năm 2019 đạt mức 10,000 tỷ đồng, tương ứng với EPS khoảng 4,760 đồng/cổ phiếu

  Định giá: Chúng tôi khuyến nghị nắm giữ với cổ phiếu HPG với giá mục tiêu 38,000 đồng/cổ phiếu. HPG hiện tại đang được giao dịch với p/e khoảng 7.8, tương đối rẻ với doanh nghiệp dẫn đầu ngành thép, với khả năng tăng trưởng lớn về cả thị phần lẫn lợi nhuận trong dài hạn cùng với cơ cấu tài chính tương đối lành mạnh tuy nhiên HPG ngắn hạn vẫn phải đối diện với áp lực bán từ cổ đông nước ngoài cũng như giảm giá để tiêu thụ sản phẩm trong năm 2019 .

  Rủi ro đầu tư

  (1) Liên tục áp lực bán từ các cổ đông nước ngoài, hiện tại quỹ PENMII đang đăng kí bán ra 20 triệu cổ phiếu gây áp lức lên giá cổ phiếu

  (2) Áp lực giảm giá đầu ra do xu hướng của thị trường và công suất mạnh.


  Các nguồn báo cáo phân tích tham khảo khác


Nguồn: VCSC, BSC, chart bởi Admin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.