[Daily Stock Calls 22/10/2018] CTD – LN 9T đi ngang, biên LN giảm, FRT PNJ – hệ thống bán lẻ tiếp tục tăng trưởng, GAS – khả quan nhờ giá dầu cao, HT1 – SL phục hồi, lãi tỷ giá

*  CTD: Lợi nhuận 9 tháng đi ngang do backlog chững lại, biên LN thấp hơn
*  FRT: KQKD khả quan nhờ các chương trình bán hàng mới và việc mở rộng chuỗi cửa hàng
*  GAS: Kết quả 9 tháng đầu năm khả quan với nhờ  giá dầu cao
*  HT1: KQKD 9 tháng phản ảnh sự phục hồi của sản lượng bán, lãi tỷ giá
*  PNJ: Hoạt động bán lẻ trang sức giữ được tốc độ tăng trưởng mạnh

CTD: Lợi nhuận 9 tháng đi ngang do backlog (hợp đồng đã ký và chưa thực hiện) chững lại, biên LN thấp hơn

* CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đã công bố KQKD 9 tháng 2018, Doanh thu thuần tăng 14% so với cùng kỳ (YoY) đạt 20,7 nghìn tỷ đồng và LNST sau lợi ích CĐTS đi ngang đạt 1,2 nghìn tỷ đồng.
* Tăng trưởng doanh thu 6,4% YoY trong quý 3/2018 bắt đầu giảm tốc so với mức tăng 19,8% YoY trong 6 tháng 2018 do lượng hợp đồng ký mới thấp hơn trong kỳ. Lượng backlog (hợp đồng đã ký và chưa thực hiện) tính đến cuối tháng 6 đạt 24 nghìn tỷ đồng, giảm 8% YoY (thông tin chi tiết về backlog đến hết quý 3/2018 chưa được công bố). Dù biên LN gộp quý 3/2018 đạt 7,1%, thấp hơn mức cơ sở cao  trong năm ngoái, con số này vẫn cho thấy sự phục hồi nhẹ so với mức 6,7% ghi nhận trong 6 tháng 2018. Các thông tin chi tiết về lượng backlog và KQKD trong quý 3 dự kiến sẽ được công bố tại buổi gặp gỡ NĐT hàng quý của công ty (ngày tổ chức chính thức chưa được công bố).

—————————————

CTD chart. Nguồn: Admin dautugiatri.vn

FRT: KQKD khả quan nhờ các chương trình bán hàng mới và việc mở rộng chuỗi cửa hàng

>> FPT: Tiếp tục tăng trưởng cao ở các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như Xuất khẩu phần mềm, Viễn thông và Giáo dục [MUA – Mục tiêu 1 năm 63.300đ/cp]

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FRT) công bố KQLN 9 tháng đầu năm 2018, theo đó doanh thu đạt 11 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ và LNST đạt 227 tỷ đồng, tăng 30%. Kết quả khả quan này được thúc đẩy bởi các chương trình bán hàng mới, cụ thể là F.Friends (chương trình cho vay tài chính) và chương trình trợ giá nhà mạng, cùng với doanh thu bán hàng online tăng trưởng cao, mở thêm nhiều cửa hàng mới và đóng góp của các cửa hàng đã mở trong năm 2017. VCSC giữ khuyến nghị MUA dành cho công ty.

* Chương trình F.Friends và trợ giá nhà mạng thúc đẩy doanh thu.

* Việc mở thêm cửa hàng mới hỗ trợ tăng trưởng.

* Lợi nhuận dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong Quý 4/2018 nhờ đóng góp từ các chương trình bán hàng mới cao hơn và biên lợi nhuận gộp từ phụ kiện tăng.

————————–

FRT chart, thanh khoản quá thấp. Nguồn: Admin

GAS: Kết quả 9 tháng đầu năm khả quan với nhờ  giá dầu cao

Tổng Công ty Khí Việt Nam (GAS) vừa công bố KQLN Quý 3 với LNST tăng mạnh 68,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,2 nghìn tỷ đồng. Như vậy, lũy kế 9 tháng đầu năm, LNST tăng 50,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 8,9 nghìn tỷ đồng. Có được kết quả nói trên là nhờ giá dầu cao và sản lượng bán ra tăng mạnh, bên cạnh 500 tỷ đồng lợi nhuận bất thường từ mảng condensate. Quý 4 là mùa cao điểm và với giá dầu Brent hiện nay ở mức 80USD/thùng khả năng sẽ tăng dự báo lợi nhuận thường xuyên cả năm thêm 5%-10%. Dự báo lợi nhuận 2019 sẽ tăng 18,1% nhờ sản lượng tăng 3%, mỏ Phong Lan Dại đi vào hoạt động vào đầu năm và nhà máy chế biến khí Cà Mau hoạt động cả năm.

* Giá dầu cao kéo thao giá khí và giá LPG tăng mạnh .

* Sản lượng khí khô bán ra cũng tăng tốt

* Sản lượng condensate bán ra tăng đột biến 170% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Tình hình hoạt động nhà máy chế biến khí Cà Mau hiện rất tốt.

* Chi phí tài chính tăng mạnh do chi phí lãi vay liên quan đến nhà máy chế biến khí Cà Mau và lỗ do chênh lệch tỷ giá.

————————————————-

GAS chart. Nguồn: Admin

HT1: KQKD 9 tháng phản ảnh sự phục hồi của sản lượng bán, lãi tỷ giá

CTCP Xi măng Hà Tiên 1 (HT1) đã công bố KQKD tích cực trong 9 tháng 2018. Doanh thu 9 tháng 2018 tăng nhẹ 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY), nhưng LNST sau lợi ích CĐTS báo cáo tăng mạnh 37,8% so với 9 tháng 2017. Sản lượng phục hồi và chi phí lãi vay giảm cũng cố cho mức tăng 4% YoY của LNST sau lợi ích CĐTS thường xuyên trong 9 tháng 2018, trong khi khoản lỗ tỷ giá thấp hơn hỗ trợ cho lợi nhuận báo cáo.
* Sản lượng bán duy trì đà tăng.
* Mức nợ và chi phí lãi vay giảm bắt đầu phản ánh vào lợi nhuận.
* Xu hướng tỷ giá tích cực hỗ trợ cho lợi nhuận.

————————————————-

HT1 chart. Nguồn: Admin

PNJ: Hoạt động bán lẻ trang sức giữ được tốc độ tăng trưởng mạnh

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố KQLN Quý 3/2018 khả quan với LNST tăng mạnh 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm, LNST đạt 694 tỷ đồng, tăng mạnh 38% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hoạt động bán lẻ. Tuy nhiên, VCSC có thể sẽ điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm 10% so với hiện nay vì (1) doanh thu từ các cửa hàng hiện hữu tăng trưởng ổn định hơn so với dự báo; (2) biên lợi nhuận gộp trong các năm tới có thể tăng nhờ trang sức đá quý chiếm tỷ trọng lớn hơn trong doanh thu; và (3) phần bù rủi ro thị trường giảm (từ khi VCSC đưa ra báo cáo gần nhất dành cho PNJ đến nay, phần bù rủi ro thị trường do VCSC ước tính đã giảm từ 9,5% xuống 8,4%). VCSC giữ khuyến nghị MUA đối với PNJ vì, với vị thế thống lĩnh thị trường trang sức vàng, PNJ đang và sẽ tiếp tục hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu-khá giả tại Việt Nam.
* Hoạt động kinh doanh cốt lõi là bán lẻ tiếp tục tăng trưởng mạnh.
* Tăng trưởng doanh thu từ các cửa hàng hiện hữu vượt dự báo.
* Tốc độ mở cửa hàng mới là ~50 cửa hàng trang sức vàng/năm đến năm 2022.
* Biên lợi nhuận gộp từ hoạt động bán lẻ tăng nhờ doanh thu từ trang sức đá quý chiếm tỷ trọng cao hơn.
* Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng để hỗ trợ chiến lược số hóa.

————————————————-

PNJ chart. Nguồn: Admin

Nguồn: VCSC

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.