ĐHCĐ HDBank: Đồng ý nhận sáp nhập PGBank vào HDBank tỷ lệ 1:0.621, dự kiến LN sau sáp nhập 4.700 tỷ

12:18 21/04/2018    l   Đại diện NHNN: HDBank nằm trong top 5 ngân hàng tốt nhất tại TP.HCM

Đại diện Ngân hàng Nhà nước, bà Nguyễn Thị Phi Loan, Cục phó Cục Thanh tra giám sát NHNN chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh nhận xét, đại hội cổ đông diễn ra tích cực, vui vẻ.

NHNN đánh giá HDBank đã đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng, trong năm 2017 mức tăng trưởng các chỉ số đều hơn 17%. Qua đánh giá xếp loại, so sánh các chỉ tiêu thì HDBank được xếp trong top 5 ngân hàng cổ phần hoạt động tốt nhất tại Tp.HCM.

Về chủ trương sáp nhập với PGBank, theo bà Loan, mục tiêu của việc sáp nhập là nâng cao hiệu quả hoạt động, đặc biệt đẩy mạnh bán lẻ. HDBank là ngân hàng có kinh nghiệm M&A, còn PGBank là ngân hàng quy mô nhỏ và cũng có những tồn tại yếu kém nhưng không quá nặng nề như các ngân hàng khác để có thể ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng. Do đó, NHNN hi vọng HDBank sẽ có những đánh giá, những biện pháp xử lý để đem lại hoạt động tốt nhất và lợi ích cao nhất cho cổ đông.

ĐHCĐ HDBank: Đồng ý nhận sáp nhập PGBank vào HDBank, tỷ lệ hoán đổi 1: 0,621 - Ảnh 1.

Đại diện NHNN phát biểu

12:00 21/04/2018  l   Cổ đông thông qua các tờ trình, đồng ý nhận sáp nhập PGBank

Sau phần thảo luận, đại hội bước vào biểu quyết các tờ trình.

Theo đó, cổ đông đã thông qua tất cả các tờ trình bao gồm ủy quyền cho HĐQT thực hiện các chiến lược phát triển; sửa đổi bổ sung vốn điều lệ; tờ trình về phân phối lợi nhuận, thù lao cho HĐQT và BKS; ủy quyền cho HĐQT thực hiện các giao dịch liên quan đối tác…

Tờ trình bổ sung về việc nhận sáp nhập PGBank; đề án tóm tắt sáp nhập PGBank vào HDBank; ủy quyền cho HĐQT thực hiện các thủ tục để sáp nhập cũng được cổ đông đồng thuận với tỷ lệ hơn 94% số cổ đông có quyền biểu quyết có mặt tại đại hội.

11:47 21/04/2018   l   Cổ đông hỏi việc sáp nhập có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu?

Cổ đông hỏi, việc sáp nhập có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu không? Theo bà Thảo, theo thực tiễn thị trường không có quy định nào điều chỉnh giá cổ phiếu do sáp nhập mà tất cả là do thị trường điều chỉnh dựa trên chỉ số tài chính của các ngân hàng để định đoạt giá trị. Việc sáp nhập này không giống như cổ phiếu phát hành tăng vốn.

Cổ đông hỏi: Trong kế hoạch kinh doanh đã tính đến sáp nhập chưa? Bà Thảo nói trong kế hoạch kinh doanh đã đề cập rõ, trước sáp nhập lợi nhuận trước thuế là khoảng hơn 3.900 tỷ và sau sáp nhập là gần 4.700 tỷ. Việc sáp nhập còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan, ví dụ như thủ tục sáp nhập…, còn nếu theo đúng lộ trình và kế hoạch mà ban chủ trì sáp nhập đề ra thì sẽ cho kết quả khả quan hơn rất nhiều nhờ doanh thu, lợi nhuận được kết sớm.

Bà Thảo bổ sung thêm, ngoài hoạt động kinh doanh lõi của ngân hàng thì HD Saison cũng sẽ là nguồn thu đáng kể của ngân hàng. “Hai năm qua chúng ta tập trung phát triển mạng lưới, hiện đã tới 12.000 điểm bán hàng, và năm 2018 các điểm bán hàng đó sẽ phát huy hiệu quả, sinh lời cho ngân hàng” – phó chủ tịch HDBank nói.

11:42 21/04/2018   l   Cổ đông Địa ốc Sài Gòn đề nghị chia cổ tức bằng tiền

Cổ đông là công ty địa ốc Sài Gòn đề xuất với HDBank chia cổ tức bằng tiền cho cổ đông. Bà Thảo cho biết trong số 35% tỷ lệ cổ tức đã có 15% bằng tiền mặt, phần còn lại là bằng cổ tức và cổ phiếu thưởng. Việc chia cổ tức như thế sẽ giúp ngân hàng có thêm tiềm lực tài chính, tăng vốn điều lệ để hoạt động.

11:22 21/04/2018   l   Cổ đông hỏi: Lợi ích sáp nhập thế nào?

Đại hội bước vào phần thảo luận.

Cổ đông hỏi về kế hoạch kinh doanh 2018 là dựa trên cơ sở nào? Ông Nguyễn Hữu Đặng, Tổng giám đốc cho biết, ngân hàng đang có nền tảng vững chắc từ hoạt động lõi và công ty tài chính. Kế hoạch kinh doanh còn khá thận trọng.

Cổ đông hỏi: HD Saison có gì khác biệt so với các công ty tài chính khác? Ông Nguyễn Hữu Nhân, Tổng giám đốc HD Saison cho biết công ty cho vay tiêu dùng nhắm vào các khách hàng có thu nhập thấp nhưng cho vay cũng rất thận trọng, quan tâm đến vấn đề rủi ro.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo bổ sung thêm, HD Saison có nhiều sản phẩm khác biệt với các công ty tài chính khác. Ví dụ năm nay sẽ cho ra mắt sản phẩm vay tiền từ HD Saison để mua vé máy bay Vietjet, đây là sản phẩm không công ty tài chính nào có. Sản phẩm không chỉ giúp cho khách hàng dễ tiếp cận hơn mà còn mang lại lợi ích cho cán bộ nhân viên của HD Saison.

Cổ đông hỏi lợi ích sáp nhập ra sao? Bà Thảo trả lời, PGBank là ngân hàng nhỏ nhưng sạch, có đối tác chiến lược Petrolimex. Sau sáp nhập, ngân hàng sẽ có được hệ sinh thái khách hàng lớn, phù hợp với hoạt động bán lẻ của ngân hàng. Phía Petrolimex cũng có lợi khi có được đối tác chiến lược mới là HDBank.

11:18 21/04/2018   l   Nhận sáp nhập PGBank, HDBank sẽ có thêm hệ sinh thái khách hàng

Sau phần trình bày của ông Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Đặng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo bổ sung thêm về thương vụ này.

Theo bà Thảo, với hợp tác chiến lược giữa HDBank với Petrolimex sẽ làm hoàn thiện thêm hệ sinh thái khách hàng hiện hữu của HDBank khi có khả năng tiếp cận với thêm khoảng hơn 20 triệu khách hàng cá nhân, gần 2.500 điểm bán lẻ xăng dầu và khoảng 4.000 đại lý của Petrolimex.

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn Petrolimex, kế hoạch sáp nhập PG Bank vào HDBank sẽ là một bước tiến mới để sớm đạt mục tiêu kế hoạch phát triển đến năm 2021.

Cũng theo bà Thảo, dự kiến ngay trong năm 2018 và các năm tiếp theo, hiệu ứng tích cực từ thỏa thuận hợp tác chiến lược với Petrolimex và nhận sáp nhập PG Bank sẽ giúp HDBank gia tăng mạnh mẽ hiệu quả kinh doanh, mạng lại lợi ích to lớn cho ngân hàng, cổ đông, các đối tác, khách hàng và người lao động.

11:00 21/04/2018   l   Tỷ lệ hoán đổi sáp nhập 1: 0,621

Theo đề án sáp nhập, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu sáp nhập là 1: 0,621.

Theo đó, HDBank sẽ phát hành 300 triệu cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng, tổng cộng 3.000 tỷ, qua đó nâng vốn điều lệ ngân hàng sau sáp nhập lên 12.810 tỷ đồng.

Việc hoán đổi được thực hiện 1 cổ phiếu PGBank đổi 0,621 cổ phiếu HDB (mệnh giá 10.000 đồng) tại thời điểm phát hành cổ phiếu HDB để sáp nhập. Có tổng 186,3 triệu cổ phiếu HDB sẽ phân bổ cho cổ đông PGBank.

1 cổ phiếu HDBank được nhận thêm 0,116 cổ phiếu HDBank (mệnh giá 10.000 đồng), với tổng cộng 113,7 triệu cổ phiếu sẽ phân bổ cho cổ đông hiện hữu của HDBank. Toàn bộ số cổ phần này sẽ là cổ phần phổ thông kèm điều kiện mua lại và HDBank sau sáp nhập sẽ mua lại số cổ phần này làm cổ phiếu quỹ với giá tối đa là 13.000 đồng.

Thời gian hoán đổi cổ phiếu dự kiến là tháng 7/2018 sau khi UBCKNN cấp giấy chứng nhận chào bán chứng khoán ra công chúng.

10:42 21/04/2018   l   Trình cổ đông Đề án tóm tắt nhận sáp nhập PGBank: Thực hiện dứt điểm ngay trong năm 2018

Thay mặt HĐQT, ông Nguyễn Hữu Đặng đọc tờ trình về việc sáp nhập.

[Live] ĐHCĐ HDBank: Trình cổ đông đề án nhận sáp nhập PGBank, mục tiêu lãi hơn 4.700 tỷ trong năm nay - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Đặng trình bày tóm tắt đề án sáp nhập

Theo đó, sau khi được cổ đông đồng ý sáp nhập, ngân hàng sẽ trình lên NHNN để xin chấp thuận về nguyên tắc ngay trong tháng 5, sau đó sẽ đăng ký phát hành cổ phần với Ủy ban chứng khoán.

Trong tháng 5, HĐQT cũng sẽ hoàn thiện hồ sơ sáp nhập. Tháng 7/2018 sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện phân phối cổ phiếu mà cổ đông HDBank nhận được từ giao dịch sáp nhập. Đồng thời PGBank cũng thực hiện chốt danh sách cổ đông để hoán đổi cổ phiếu.

Vào tháng 8/2018, ngân hàng dự kiến sẽ hoàn tất sáp nhập, tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của PGBank.

Tháng 9/2018, ngân hàng sẽ sắp xếp lại các mạng lưới, chi nhánh, phòng giao dịch, nhân sự, chuẩn bị thành lập công ty cho thuê tài chính, công ty kiều hối, công ty bảo hiểm và đưa vào hoạt động.

10:28 21/04/2018   l   Sau sáp nhập PGBank, lợi nhuận của HDBank sẽ lên hơn 4.700 tỷ đồng trong năm nay

Thay mặt HĐQT, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank chia sẻ với cổ đông về việc hợp tác với Petrolimex và nhận sáp nhập PGBank.

[Live] ĐHCĐ HDBank: Trình cổ đông đề án nhận sáp nhập PGBank, mục tiêu lãi hơn 4.700 tỷ trong năm nay - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo trình bày về việc hợp tác với Petrolimex và PGBank

Theo bà Thảo, sự hợp tác chiến lược giữa Petrolimex và HDBank sẽ phát huy lợi thế của một tập đoàn bán lẻ hàng đầu cả nước trong lĩnh vực xăng dầu với một ngân hàng đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Sau sáp nhập PG Bank vào HDBank, hiệu ứng cộng hưởng tích cực từ sự hợp tác này sẽ đưa ngân hàng trở thành một tổ chức tín dụng với quy mô và tiềm lực tài chính vượt trội, hệ thống mạng lưới, nền tảng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp SME được mở rộng mạnh mẽ.

Dự kiến sau sáp nhập, HDBank có quy mô vốn điều lệ đạt 15.345 tỷ đồng, sở hữu gần 370 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 15.000 điểm giao dịch tài chính và giới thiệu dịch vụ phủ khắp 63/63 tỉnh thành.

Ngay trong năm 2018, theo kế hoạch của ngân hàng sau sáp nhập, các chỉ số tài chính tích cực hơn. Cụ thể: Tổng tài sản đạt 267.256 tỷ đồng; Tổng Dư nợ tín dụng 170.641 tỷ đồng; Tổng huy động 245.000 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế tăng lên 4.712 tỷ đồng; Hệ số CAR trên 12%; ROAA: 1,3%;  ROAE: 21,0 %.

Như vậy các chỉ tiêu mới được HĐQT cập nhật cao hơn nhiều so với nội dung trình cổ đông trước đó.

09:21 21/04/2018   l   Mục tiêu lãi hơn 3.900 tỷ đồng trong năm 2018

Theo báo cáo tại đại hội, sau thành công của chiến lược phát triển 5 năm giai đoạn 2011-2016, năm 2017 đã chứng kiến HDBank chuyển mình mạnh mẽ.

Việc chào bán cổ phần ra nước ngoài được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, khối lượng đặt mua cao gấp 3 lần khối lượng chào bán. Ngày 05/01/2018, cổ phiếu HDBank chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, lọt vào top 20 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán HoSE.

Năm 2017 là năm bản lề của chiến lược phát triển giai đoạn 2017-2021, với tầm nhìn trở thành ngân hàng bán lẻ, SME và tài chính tiêu dùng hàng đầu, quy mô và hiệu quả hoạt động của HDBank đang tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững, hoàn thành xuất sắc kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao.

Tính đến 31/12/2017, tổng tài sản của ngân hàng tăng 26%, lên 189.334 tỷ đồng. Tổng vốn huy động đạt trên 100.000 tỷ đồng, tăng trưởng 27% trong khi tăng trưởng tín dụng trung bình toàn hệ thống đạt 17%. Tổng tiền gửi của khách hàng đạt 120.537 tỷ đồng, tăng 16,7%.  Vốn điều lệ 9.810 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế đạt 2.417 tỷ đồng, tăng 110,6%. Tỷ lệ lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) và trên tổng tài sản (ROA) đạt lần lượt 15,8% và 1,2%, nằm trong Top 4 các ngân hàng có khả năng sinh lời cao nhất. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 1,51%.

Trong năm 2017, HDBank cũng mở rộng mạng lưới giao dịch lên  240 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 11.500 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON.

Năm 2018 là năm thứ hai HDBank thực hiện chiến lược 5 năm 2017 – 2021. Các mục tiêu năm 2018 bao gồm: lợi nhuận trước thuế 3.921 tỷ đồng, tăng 62,2%; tổng tài sản đến cuối năm 2018 đạt 242.865 tỷ đồng, tăng 28,3%; Tổng nguồn vốn huy động đạt 222.184 tỷ đồng, tăng 30,3%; Tổng dư nợ tín dụng đạt 154.510 tỷ đồng; Tỷ lệ nợ xấu dưới 2%,  ROA ở mức 1,3 % và ROE đạt 20,2%.

09:12 21/04/2018   l   Bất ngờ bổ sung tờ trình nhận sáp nhập PGBank

Sau khi phát biểu khai mạc, thay mặt chủ tọa đoàn, Bà Lê Thị Băng Tâm, chủ tịch HĐQT HDBank thông tin đến cổ đông về một nội dung mới phát sinh.

Theo đó, dựa trên cơ sở hợp tác hiến lược giữa HDBank và Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex, ngày 20/4/2018 hai bên đã thống nhất trình kế hoạch hợp tác chiến lược với Tập đoàn Petrolimex, nhận sáp nhập PGBank vào HDBank.

Và tại đại hội hôm nay, HĐQT trình cổ đông chấp thuận bổ sung nội dung tờ trình vào chương trình của đại hội cũng như các vấn đề trong dự án sáp nhập để xin ý kiến cổ đông thông qua.

[Live] ĐHCĐ HDBank: Trình cổ đông đề án nhận sáp nhập PGBank, mục tiêu lãi hơn 3.900 tỷ trong năm nay - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Băng Tâm thông tin tới cổ đông về việc nhận sáp nhập HDBank

09:10 21/04/2018   l   85% cổ đông có quyền biểu quyết dự ĐHCĐ ngân hàng HDBank

Sáng ngày 21/4, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – HDB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018.

Tính đến 9h00, có mặt tại đại hội là 424 cổ đông, sở hữu hơn 834 triệu cổ phần, tương đương khoảng 85% số cổ đông có quyền biểu quyết.

Bà Lê Thị Băng Tâm, chủ tịch ngân hàng cho biết, đây là đại hội đầu tiên có sự tham gia của cổ đông nước ngoài đại diện cho nhóm cổ đông sở hữu hơn 25% vốn của ngân hàng

Theo Trí thức trẻ

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.