DXG: Báo cáo cập nhật DXG 03.2021 – NEUTRAL – Triển vọng kinh doanh hồi phục, định giá hợp lý trong ngắn hạn

Lợi nhuận 2021 phục hồi mạnh với đóng góp từ Gem Sky World và Opal Bourlevard.

Như đã dự báo trong báo cáo cuối năm 2020, BVSC cho rằng năm 2021 lợi nhuận của DXG sẽ phục hồi mạnh trở lại. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế 2021 ước đạt 1.406 tỷ, cao hơn 16% so với dự báo cuối 2020.

Gia tăng quỹ đất ở Bình Dương; kỳ vọng dự án Gem Riverside tái khởi động

Bên cạnh dự án lớn đang triển khai là Gem Sky World, Công ty vẫn tiếp tục tìm kiếm quỹ đất mới ở Bình Dương để triển khai trong 2021. Theo chia sẽ, DXG tích lũy được 1 quỹ đất quy mô 5ha ở Thuận An, Bình Dương. Đối với, Dự án Gem Riverside có thể khởi động lại trong 2H.2021. Hiện tại, mặt bằng giá căn hộ phân phúc trung và cao cấp xung quanh tăng cao lên mức 60-80 triệu/m2 (chưa VAT), so với mức giá trung bình khoảng 35 triệu của Gem Riverside thời điểm mở bán.

Công ty DXS đang thực hiện IPO và dự kiến niêm yết trong tháng 5

Theo thông tin sơ bộ, giá kỳ vọng tối thiểu với cổ phiếu DXS sẽ tương ứng với mức P/B từ 2 lần trở lên theo số liệu 2020. Do đó, kế hoạch chào bán 15% vốn của DXG tại DXS, nếu thành công, thì tạo ra 1 mức thặng dư cho giá trị sổ sách của DXG. BVSC cho rằng Kế hoạch IPO với DXS là thông tin hỗ trợ về mặt định giá cho DXS trong 1H.2021.

Khuyến nghị

Chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan với DXG từ giữa năm 2020 mặc dù hoạt động kinh doanh vẫn còn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, giá cổ phiếu thời điểm đó chiết khấu lớn so với giá trị tài sản của DXG, cũng như, hoạt động bán hàng vẫn được duy trì ở Gem Sky World, St. Moritz; kế hoạch IPO đối với DXS; và triển vọng lợi nhuận khả quan trở lại trong 2021. Thời điểm hiện tại, hoạt động kinh doanh của DXG có những thay đổi tích cực như những gì chúng tôi kỳ vọng. Và kế hoạch IPO DXS và kết quả lợi nhuận cao trong H1.2021 là thông tin còn lại hỗ trợ cho DXG trong Q2.2021. BVSC cho rằng giá cổ phiếu DXG sẽ tiếp tục diễn biến tích cực và hướng đến mục tiêu 27.500 VND/cp. Mặc dù vậy, giá thi trường phục hồi nhanh trở lại làm cho mức lợi nhuận kỳ vọng ở mức 12%. Ngắn hạn, BVSC khuyến nghị NEUTRAL cho DXG, nhà đầu tư xem xét tiếp tục nắm giữ với cổ phiếu DXG.

Nguồn: CK Bảo Việt – BVSC


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

DXG chart. Nguồn: Admin


 

Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/izmqqe638


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.