[ETFs Review] Ước tính thay đổi danh mục ETFs trong kỳ cơ cấu Quý 1 2019: Không có thay đổi về số lượng cổ phiếu mới của cả hai quỹ

Các quỹ ETF ngoại sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục trong tuần thứ 3 của tháng 3, các mốc thời gian cần lưu ý cho kỳ này:

>> [Hot] ETF chốt số liệu cơ cấu danh mục Q3/2018: Ước tính thay đổi tỷ trọng cổ phiếu – VHM GEX có thể được vào, BMP KDC có thể bị loại

  FTSE MVIS
Ngày chốt số liệu 22/02/2019 28/02/2019
Ngày công bố 01/03/2019 08/03/2019
Ngày hoàn thành tái cơ cấu danh mục

15/03/2019

  1. FTSE Vietnam Index

Ngày chốt số liệu chỉ số rơi vào ngày 22/2. Dựa trên số liệu ngày 15/2, chúng tôi đưa ra dự báo thay đổi chỉ số FTSE Vietnam Index kỳ này như sau:

  • Không có thay đổi về danh mục cổ phiếu
  • POW mới chuyển niêm yết sàn HOSE, tuy nhiên cổ phiếu chưa đủ lịch sử giao dịch 3 tháng nên phải chờ thêm thời gian và chưa được vào danh mục chỉ số trong kỳ này.

Với giả định chỉ số không có thay đổi gì, chúng tôi ước tính giao dịch của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF như sau:

  1. MVIS Vietnam Index

Chúng tôi đưa ra ước tính sơ bộ cho chỉ số MVIS Vietnam Index dựa trên số liệu ngày 15/2 như sau:

  • Không có thay đổi về danh mục cổ phiếu
  • Trường hợp POW mới niêm yếu HOSE và chưa đạt điều kiện về thanh khoản (yêu cầu 3 quý liên tiếp có GTGD trung bình >1 triệu USD/ngày). Nếu không có cố phiếu nào bị loại, danh mục vẫn đủ số lượng tối thiểu 25 cổ phiếu thì POW chưa được đưa vào chỉ số trong kỳ này.

Giả định danh mục chỉ số không có thay đổi, chúng tôi ước tính tỷ trọng mới và giao dịch của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF như sau.

Lưu ý: Ước tính lượng mua bán của chúng tôi đều dựa vào những số liệu mới nhất được công bố nhưng vẫn sẽ có sự chênh lệch do giả định về free-float của các cổ phiếu. Sẽ còn một khoảng thời gian dài từ lúc quỹ chốt số liệu đến lúc quỹ thực sự tiến hành tái cơ cấu, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật ở các bản tin tiếp theo

SSI Research

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.