FPT: Tiếp tục tăng trưởng cao ở các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như Xuất khẩu phần mềm, Viễn thông và Giáo dục [MUA – Mục tiêu 1 năm 63.300đ/cp]

Tin KQKD quý 3

CTCP FPT (FPT) công bố LNST sau lợi ích cổ đông thiểu số 9 tháng đầu năm 2018 đạt 1,8 nghìn tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ các lĩnh vực trụ cột – Xuất khẩu Phần mềm, Viễn thông và Giáo dục tiếp tục tăng trưởng mạnh.

>> FPT: Cổ phiếu tăng trưởng có định giá hấp dẫn [MUA – Mục tiêu 1 năm 65.000đ/cp]

>> FPT: Cập nhật công ty [MUA – Mục tiêu 1 năm 74.300đ/cp, giá chưa điều chỉnh cổ tức 15%]

>> Công ty Cổ phần FPT (FPT: HOSE): Cập nhật Quý 3 – Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ròng chủ yếu từ Fsoft và mảng bán lẻ – [MUA – Mục tiêu 58.300]

Xuất khẩu Phần mềm: Doanh thu tăng 35% và lợi nhuận trước thuế tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái với tất cả các thị trường đều đạt kết quả khả quan.

Thị trường Nhật Bản (chiếm 57% doanh thu mảng Xuất khẩu Phần mềm trong 9 tháng đầu năm) tiếp tục dẫn đầu với doanh thu tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu từ các thị trường khác (Mỹ, EU, và APAC) trong 9 tháng đầu năm tăng mạnh lần lượt 32%, 26% và 62% so với cùng kỳ nhờ có thêm nhiều khách hàng mới trong khi các hợp đồng cũ được ký lại với giá trị cao hơn. Dự báo FPT Software sẽ giữ vững đà tăng trưởng trong Quý 4 vì việc bàn giao dự án thường được đẩy mạnh vào cuối năm.

Dịch vụ Viễn thông: Doanh thu tăng 17%, lợi nhuận trước thuế tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ lượng thuê bao băng thông rộng tăng với tốc độ 2 chữ số và lỗ từ PayTV giảm; dự báo lợi nhuận sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong Quý 4/2018.

Doanh thu từ băng thông rộng trong 9 tháng đầu năm tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ tăng trưởng thuê bao mới. Trong khi đó, doanh thu từ các hoạt động khác (cho thuê đường truyền, voice, trung tâm số liệu và Pay TV) tăng trưởng 25%, chủ yếu nhờ Pay TV. Nhờ lợi thế quy mô nên Pay TV không còn lỗ nhiều như trước, giúp biên lợi nhuận trước thuế từ mảng Dịch vụ viễn thông tăng 74 điểm cơ bản so với cùng kỳ năm ngoái dù FPT phải dự phòng cho Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích Việt Nam. Vì phần lớn dự phòng cho quỹ này cho năm tài chính 2016 và 2017 được tập trung ghi nhận vào Quý 4/2017, dự báo lợi nhuận trước thuế Quý 4 mảng Dịch vụ Viễn thông sẽ tăng mạnh so với mức thấp của cùng kỳ năm ngoái.

Lượng sinh viên đăng ký mới tăng cao, hỗ trợ mảng Giáo dục tăng trưởng ổn định.

Tính đến tháng 09/2018, lượng sinh viên đăng ký mới của FPT Education tăng mạnh 50% so với cùng kỳ năm ngoái (18.700 sinh viên). Tính đến cuối tháng 09/2018, lượng sinh viên tổng cộng lên đến 36.300.

Bán lẻ và Phân phối tiếp tục đạt kết quả cao.

Xin lưu ý rằng hai mảng hoạt động này không còn được hợp nhất kể từ ngày 18/12/2017. Ước tính lợi nhuận trước thuế từ mảng Phân phối nói riêng trong 9 tháng đầu năm tăng 18% so với mức thấp cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, mảng Bán lẻ đạt tăng trưởng lợi nhuận trước thuế khoảng 30% nhờ các chương trình bán hàng mới (chương trình cho vay tài chính – F.Friend và chương trình trợ giá nhà mạng), mở thêm cửa hàng mới (524 cửa hàng tính đến cuối tháng 6/2018 so với 473 cuối năm 2017) và đóng góp của các cửa hàng đã mở năm 2017.

CNTT trong nước phục hồi như dự kiến. LNTT từ mảng CNTT trong nước trong 9 tháng đầu năm tăng mạnh 113%. Năm 2017, hoạt động này bị ảnh hưởng do một dự án lớn trong lĩnh vực ngân hàng bị lỗ và việc chậm trễ trong việc bàn giao một số dự án.

KQKD 9 tháng đầu năm 2018 của FPT

Nguồn: VCSC

—————————————————————————

Phân tích đồ thị kỹ thuật bởi Admin dautugiatri.vn

Xu hướng: Sau giai đoạn tăng mạnh mẽ thoát khỏi xu hướng giảm hồi đầu năm thì FPT đang trong vùng giá sideway do tình hình thị trường chung biến động tiêu cực. Nếu FPT tăng vượt qua kháng cự là đường trendline tại vùng giá 45 thì FPT sẽ vào sóng tăng trung hạn, ngược lại, nếu FPT giảm dưới 42 thì sẽ vào xu hướng giảm trung hạn. FPT cần một thời gian tích luỹ tạo đà để bước vào xu hướng mới. Với sự hỗ trợ từ Fundamental, kết quả kinh doanh tích cực là động lực hỗ trợ xu hướng giá sắp tới

Kháng cự: vùng giá 45-46 (trendline và MA 200)

Hỗ trợ: vùng giá 42

Ý kiến tư vấn: FPT thích hợp cho những nhà đầu tư tăng trưởng trung và dài hạn có khẩu vị an toàn. Vùng giá hiện tại có thể mua tích luỹ dần cho mục tiêu đầu tư trung dài hạn

2 thoughts on “FPT: Tiếp tục tăng trưởng cao ở các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như Xuất khẩu phần mềm, Viễn thông và Giáo dục [MUA – Mục tiêu 1 năm 63.300đ/cp]

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.