GAS: Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP (HOSE) – Tiến triển các dự án khí chậm lại trong ngắn hạn, Phát triển LNG là cơ hội lớn [Mục tiêu 76.600 đ/cp]

Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị từ MUA thành KHẢ QUAN khi giá cổ phiếu của GAS đã tăng khoảng 30% trong 2 tháng qua.

Chúng tôi nâng giá mục tiêu thêm khoảng 10% cho Tổng CT Khí Việt Nam (GAS) khi 1) chúng tôi nâng dự báo lợi nhuận 2020 thêm 20% trong bối cảnh giá khí cao hơn bán cho các KCN và 2) ghi nhận dự án LNG Sơn Mỹ trong dự báo của chúng tôi từ năm 2025 giúp bù đắp cho 3) tác động từ việc điều chỉnh giảm lợi nhuận 2021-2024 khoảng 10% trung bình do tiến độ chậm tại dự án Sao Vàng – Đại Nguyệt (SV-DN) và Sư Tử Trắng – giai đoạn 2.

Chúng tôi dự báo LNST sau lợi ích CĐTS sẽ giảm 43,3% YoY chủ yếu do giá dầu nhiên liệu (FO) và sản lượng khí giảm lần lượt 36,9% và 5,4% YoY.

Chúng tôi ước tính tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS 7,8% trong giai đoạn 2019-2030, đến từ lợi nhuận gia tăng từ mảng vận chuyển sẽ giúp bù đắp cho lợi nhuận giảm của mảng phân phối khí trong dài hạn, khi các mỏ khí giá rẻ dần hết trữ lượng. Chúng tôi dự phóng lợi nhuận từ mảng vận chuyển sẽ tăng gấp đôi và đóng góp khoảng 70% lợi nhuận ròng của GAS vào năm 2025 so với khoảng 40% năm 2019.

GAS có năng lực tài chính mạnh mẽ với lượng tiền mặt tại quỹ 1,4 tỷ USD và tỷ lệ đòn bẩy ròng 57,4%.

Tiềm năng tăng: tiến độ xây dựng nhanh hơn dự kiến tại dự án SV-DN; tiếp tục ghi nhận lợi nhuận đóng góp từ giá khí gia tăng cho mảng dưới bao tiêu trong năm 2020; các thay đổi trong giá dầu thô tham chiếu trong công thức tính giá khí.

Rủi ro giảm: giá dầu thô thấp hơn dự kiến.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

GAS chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.