Hóa chất Đức Giang (DGC): Mảng phốt pho kỳ vọng duy trì ổn định, động lực tăng trưởng từ mảng xút – CLO

Chúng tôi tiến hành định giá lần đầu cổ phiếu DGC bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFE và FCFF với tỷ trọng 50:50. Với kỳ vọng mảng phốt pho duy trì ổn định và động lực tăng trưởng tích cực từ mảng xút – Clo, giá mục tiêu của cổ phiếu DGC được xác định là 45.600 VND/cp, +12,9% so với giá đóng cửa ngày 17/07/2020. Chúng tôi khuyến nghị THEO DÕI đối với cổ phiếu DGC ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào cổ phiếu DGC tại mức giá 38.000 VND/cp, thấp hơn 5,9% so với giá thị trường ngày 17/07/2020. Ngày 28/07/2020, cổ phiếu DGC dự kiến được niêm yết và giao dịch phiên đầu tiên tại Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HSX).

Chuỗi giá trị phốt pho hoàn thiện, DGC có vị thế cạnh tranh cao trong nước và thị trường thế giới. Sản phẩm phốt pho và hóa chất gốc phốt pho là sản phẩm chủ lực của DGC, chiếm 95,7% tổng doanh thu năm 2019. Với chuỗi giá trị phốt pho đang dần hoàn thiện và lợi thế cạnh tranh về chi phí so với các đối thủ lớn trên thế giới, mảng phốt pho của DGC kỳ vọng duy trì ổn định trong giai đoạn tới.

Mảng bột giặt, chất tẩy rửa chuyển hướng, đẩy mạnh sản xuất các hoạt chất đầu vào và chất phụ gia. Thị trường bột giặt, chất tẩy rửa Việt Nam cạnh tranh gay gắt, với sự hiện diện của các công ty đa quốc gia lớn như Unilever, P&G, Johnson & Johnson,… Sản phẩm của DGC không có lợi thế về thương hiệu nên rất khó cạnh tranh. Từ năm 2019, DGC đã đẩy mạnh sản xuất các hoạt chất đầu vào và chất phụ gia như LAS (chất hoạt động bề mặt), kỳ vọng đây là hướng đi mới cho mảng bột giặt, chất tẩy rửa của DGC.

Mảng xút – Clo có tiềm năng tăng trưởng tích cực. Hiện nguồn cung xút nội địa mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu tiêu thụ xút hàng năm, trong khi các DN sản xuất xút nội địa đã đạt công suất tối đa. 60% nhu cầu còn lại phụ thuộc phần lớn vào thị trường Trung Quốc. Với lợi thế cạnh tranh về chi phí điện (chiếm 40% giá thành xút) và vị trí địa lý thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa cũng như nhập khẩu nguyên liệu muối, kỳ vọng mảng xút – Clo của DGC tăng trưởng tốt từ năm 2022 khi dự án hóa chất Đức Giang – Nghi Sơn đi vào hoạt động.

Nguồn : FPTS


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

(đang cập nhật)

DGC chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.