HVN – TCT Hàng Không Việt Nam: Báo cáo cập nhật HVN – NEUTRAL – Doanh thu nội địa hồi phục từ cuối Q2 [Mục tiêu 30.000 đ/cp]

 

Kết quả kinh doanh quý 2 sẽ ảnh hưởng nhiều hơn

Do quy định giãn cách xã hội được thực hiện trong 3 tuần đầu tháng 4 nên sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến số liệu quý 2. Hoạt động khai thác trong Q1 còn được hỗ trợ bởi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, trong khi quý 2 sẽ chỉ ghi nhận sự hồi phục nhẹ từ nhu cầu du lịch trong nước.

Thị trường quốc tế Q1 và Q2 sụt giảm vì dịch bệnh Covid-19. Theo thống kê, khoảng 25% sản lượng ngành hàng không Việt Nam khai thác tại thị trường Trung Quốc. Tính riêng VNA, công ty cũng khai thác 13 trên 98 chuyến bay kết nối Việt Nam tới các địa điểm tại quốc gia này. Lượng khách quốc tế đến Việt nam bằng đường hàng không trong 3 tháng đầu năm 2020 đạt 2,99 triệu người (-15% yoy). Trong đó, lượng khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản giảm lần lượt 32%, 26% và 14%.

Doanh thu nội địa phục hồi từ cuối Q2

Sau ngày 17/05, các tuyến bay nội địa của HVN sẽ khai thác trở lại, giúp khôi phục lại toàn bộ mạng bay, tuy nhiên tần suất khai thác sẽ chưa thể quay trở về như thời điểm trước dịch. Các đường bay quốc tế đóng cửa vô thời hạn cũng khiến gia tăng nhu cầu du lịch nội địa trong thời điểm cuối Q2 – đầu Q3.

Passenger yield suy giảm do việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp buộc HVN phải điều chỉnh lại giá vé. Trong năm 2020 lợi suất sẽ tiếp tục giảm để kích thích nhu cầu đi lại sau dịch của người dân.

Biên lợi nhuận gộp ảnh hưởng tích cực trong các quý cuối năm

Chi phí nhiên liệu mỗi ASK trong năm 2020 sẽ thấp hơn năm ngoái do (1) đội tàu bay tiết kiệm nhiên liệu hơn và (2) ảnh hưởng tích cực từ diễn biến điều chỉnh giảm giá nhiên liệu máy bay.

Dự báo KQKD 2020

Chúng tôi ước tính doanh thu thuần 2020 đạt 61.125 tỷ VNĐ (- 38,31% yoy). Lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự báo tăng -55,7% yoy, đạt 1.009 tỷ VNĐ.

KHUYẾN NGHỊ

Dựa trên hai phương pháp P/E và EV/EBITDAR, chúng tôi đưa ra mức giá hợp lý của HVN dựa trên ước tính từ các yếu tố cơ bản ở mức 30.000 VNĐ/cổ phần. Do đó chúng tôi duy trì khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu HVN.

Nguồn: BVSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

HVN chart. Nguồn: Admin


 

Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/mudsad194

 


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.