IMP: Báo cáo cập nhật – OUTPERFORM – KQKD Q4/2019 dự báo đột phá, triển vọng tích cực từ kênh ETC

Với các nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP, và chiến lược phát triển kênh ETC phù hợp với bối cảnh ngành, chúng tôi cho rằng IMP là một trong số ít doanh nghiệp dược niêm yết vẫn còn câu chuyện tăng trưởng trong tương lai. KQKD Quý 4 dự báo đột phá có thể sẽ là động lực ngắn hạn hỗ trợ cho giá cổ phiếu, vì vậy chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với mức giá mục tiêu theo phương pháp DCF là 62.000 VND/CP, tương đương với P/E dự phóng 2019 là 22,7x lần

Kênh ETC tiếp tục dẫn dắt cho tăng trưởng ngành dược. Tại thị trường nội địa, kênh phân phối theo hệ thống bệnh viện (ETC) vẫn là kênh phân phối chính với 75% về giá trị và được dự báo sẽ dẫn dắt tăng trưởng tiêu dùng dược phẩm với mức CAGR 10% từ đây đến 2028. Nhìn chung, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt ở thị trường OTC giữa các công ty trong và ngoài nước, chúng tôi cho rằng việc đầu tư, nâng cấp dây chuyền, nhà máy với mục tiêu cạnh tranh với thuốc nhập khẩu ở các nhóm cao của kênh đấu thầu ETC sẽ trở thành lời giải cho bài toán tăng trưởng của các công ty dược Việt Nam.

Thông tư hoàn thành, kỳ vọng công tác đấu thầu được cải thiện. Thông tư 15/2019/TT-BYT quy định về việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập, bắt đầu có hiệu lực từ tháng 10/2019, được kỳ vọng sẽ cải thiện công tác đấu thầu thuốc vào kênh bệnh viện (ETC) trong thời gian tới. Chúng tôi nhận thấy sự thay đổi theo chiều hướng nghiêm ngặt hơn về tiêu chuẩn sản xuất của các nhóm thầu. Đặc biệt, so với thông tư cũ 11-2016-TT-BYT trước đây thì ở nhóm 2, IMP chỉ còn phải cạnh tranh với thuốc được sản xuất theo tiêu chuẩn EU-GMP, và PIC/s do các nước đồng thời là thành viên ICH công nhận.

Triển vọng dài hạn từ các nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP

IMP là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam sở hữu đến 3 nhà máy vận hành theo tiêu chuẩn EU-GMP, kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng dài hạn của IMP trong thời gian tới.

IMP3 hiện đang hoạt động ở mức 70% công suất thiết kế, nhờ công tác đấu thầu thuận lợi, dự báo sẽ là nhân tố chính đóng góp cho doanh thu và lợi nhuận của IMP trong năm 2019.

Nhà máy IMP4 dự kiến sẽ được xét duyệt EU-GMP vào cuối năm nay và cho ra sản phẩm thương mại vào Q3/2020.

Định giá và quan điểm đầu tư.

Với các nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP, và chiến lược phát triển kênh ETC phù hợp với bối cảnh ngành, chúng tôi cho rằng IMP là một trong số ít doanh nghiệp dược niêm yết vẫn còn câu chuyện tăng trưởng trong tương lai. KQKD Quý 4 dự báo đột phá có thể sẽ là động lực ngắn hạn hỗ trợ cho giá cổ phiếu, vì vậy chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với mức giá mục tiêu theo phương pháp DCF là 62.000 VND/CP, tương đương với P/E dự phóng 2019 là 22,7x lần. Mức định giá P/E đang khá cao so với trung bình ngành, chủ yếu do IMP vẫn đang trong quá trình đầu tư nhà máy. Về dài hạn, chúng tôi kỳ vọng công ty sẽ khai thác hiệu quả các dây chuyền sản xuất EU-GMP, thông qua việc bán hàng vào kênh ETC, đem lại bước đột phá về mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Nguồn: Bảo Việt – BVSC


Đồ thị phân tích kỹ thuật

Đang có tín hiệu mua lại theo Hệ thống tí hiệu dòng tiền thông minh iBroker SIS 4.0 tại vùng giá 50

IMP chart. Nguồn: Admin


 

One thought on “IMP: Báo cáo cập nhật – OUTPERFORM – KQKD Q4/2019 dự báo đột phá, triển vọng tích cực từ kênh ETC

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.