KBC: Đối mặt với thách thức trong ngắn hạn, triển vọng tích cực hơn trong trung hạn [Mục tiêu 15.600 đ/cp]

Chúng tôi duy trì khuyến nghị KHẢ QUAN cho Tổng CT Phát triển Đô thị Kinh Bắc trong khi giảm giá mục tiêu theo mô hình định giá giá trị tài sản ròng thêm 11% còn 15.600 đồng/CP. Giá mục tiêu thấp hơn của chúng tôi chủ yếu phản ánh WACC ước tính cao hơn 0,7 điểm phần trăm và LNST sau lợi ích CĐTS giảm 18% trong năm 2020 của chúng tôi. Giá mục tiêu thấp hơn phần nào được bù đắp bởi việc gia hạn định giá đến giữa năm 2021 và dự báo LNST sau lợi ích CĐTS tăng tổng cộng 4% trong giai đoạn 2021-2024.

Chúng tôi cho rằng dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng tăng trưởng lợi nhuận ngắn hạn của KBC – chủ yếu do các lệnh hạn chế đi lại – nhiều khả năng sẽ dẫn đến việc thương thảo giữa KBC và các khách thuê nước ngoài bị trì hoãn. Trong khi đó, chúng tôi kỳ vọng triển vọng tích cực hơn trong trung hạn nhờ các yếu tố dẫn dắt cơ cấu của Việt Nam và xu hướng chuyển đổi sản xuất từ Trung Quốc tăng tốc do dịch COVID-19.

Trong năm 2020, chúng tôi dự báo doanh thu đạt 2,7 nghìn tỷ đồng (-14,5% YoY) và LNST sau lợi ích CĐTS đạt 761 tỷ đồng (-17% YoY), chủ yếu đến từ doanh số bán đất khu công nghiệp (KCN) đạt 75 ha (-31,4% YoY) và doanh số bán đất khu đô thị (KĐT) đạt 5,5 ha (+37,3% YoY).

Chúng tôi dự báo sự phục hồi mạnh mẽ từ mức cơ sở thấp trong năm 2021 với tăng trưởng LNST sau lợi ích CĐTS đạt 36% YoY khi chúng tôi giả định gián đoạn kinh tế do dịch COVID-19 sẽ đạt đỉnh vào cuối quý 2/2020 với các hoạt động sản xuất trên toàn cầu – và tương ứng là nhu cầu sử dụng đất KCN – sẽ quay trở về mức bình thường trong năm 2021. Chúng tôi kỳ vọng KBC ghi nhận doanh số bán đất KCN đạt 100 ha và doanh số bán đất KĐT đạt 6 ha trong năm 2021.

Chúng tôi kỳ vọng KBC sẽ hưởng lợi từ dòng vốn FDI vào Việt Nam – và từ đó gia tăng hoạt động sản xuất – nhờ quỹ đất lớn của công ty tại các cụm công nghiệp chính ở miền Bắc.

Rủi ro: trì hoãn triển khai các dự án mới của KBC và/hoặc quá trình đầu tư của khách hàng tiềm năng; biến động vốn lưu động liên quan đến các mảng kinh doanh ngoài cốt lõi.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

 

KBC chart. Nguồn: Admin


 

Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/mudsad194

 


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.