CTCP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (HOSE: KDH): Triển vọng dài hạn ở quỹ đất lớn, tài chính lành mạnh – Đánh giá OUTPERFORM, khuyến nghị MUA [Mục tiêu 40.400, +21,7%]

Quỹ đất lớn, giá vốn thấp và tiềm năng phát triển khu vực Bình Chánh, Bình Tân trong dài hạn là điểm nhấn chính.

Câu chuyện khu Đông với chuỗi dự án Mega hoặc gần nhất là sản phẩm Lovera Park ở Phong Phú 4, chứng minh thấy nhu cầu sản phẩm nhà phố compound rất lớn – đây là những sản phẩm chính của KDC Tân Tạo, Corona…

>> Cập nhật ngành Bất động sản: Tăng trưởng tích cực – VIC KDH NVL DXG

 

Mở bán dự án mới, hoàn thành 90% kế hoạch lợi nhuận sau thuế 2018

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2018 ghi nhận chủ yếu từ bàn giao 1 phần Jamila, các sản phẩm còn lại của Rosita, Venica, Luscata và đặc biệt là doanh thu từ bán quỹ đất không nằm trong chiến lược phát triển của KDH. Theo đó, tổng doanh thu 2018 của KDH dự kiến đạt 2.955 tỷ, giảm nhẹ 4% yoy. Biên lợi nhuận gộp mảng bất động sản là 35%, tăng 2% yoy do tỷ trọng doanh thu từ nhà phố, biệt thự và chuyện nhượng dự án vẫn chiếm tỷ trọng cao. Kết quả, lợi nhuận sau thuế thuộc công ty mẹ dự báo đạt 717 tỷ, hoàn thành 90% kế hoạch. EPS 2018 đạt 1.821 đồng/cp, tương đương PE2018 là 18x.

Kinh doanh năm 2019 sẽ ổn định, lợi nhuận nhiều khả năng đi ngang

Chúng tôi cho rằng năm 2019 sẽ là 1 năm đi ngang trong hoạt động kinh doanh của KDH. Công tác đền bù cho các dự án trọng điểm như KDC Tân Tạo, Phong Phú 2 vẫn rất quan trọng và đòi hỏi nguồn vốn lớn. Do đó, để duy trì sự ổn định trong hoạt động kinh doanh cũng như tài chính, công ty chỉ triển khai một số dự án như căn hộ Hermosa, 2-3 dự án nhà phố ở quận 9. Căn cư trên cơ sở đó, BVSC ước tính doanh thu 2019 đạt 3.477 tỷ, tăng 20% yoy. Lợi nhuận sau thuế trừ thiểu số là 705 tỷ, giảm nhẹ 2% yoy. Với kết quả đó, EPS 2019 đạt 1.789 đồng/cp. Số lượng cổ phiếu lưu hành là 394,5 triệu tăng 6,7 triệu do phát hành ESOP trong H2.2018. PE năm 2019 theo giá hiện tại là 18,6 lần.

Triển vọng dài hạn nằm ở phía Nam với dự án trọng điểm KDC Tân Tạo

Khu dân cư Tân Tạo với quy mô 320ha sẽ mang lại sự phát triển mạnh trong dài hạn. Dự án thuộc sở hữu của BCI trước đây nhưng tiến độ triển khai bị trì hoãn do việc giải tỏa gặp khó khăn về nguồn vốn. Sau khi sát nhập vào Khang Điền, công tác đền bù được tập trung quyết liệt hơn. Mặc dù vậy, hiện tại, diện tích cần đền bù vẫn còn không nhỏ do quy mô dự án lớn nhưng có sự cải thiện đáng kể từ 50% lên 70% trong 2 năm qua. KDH chưa có kế hoạch hoặc đề ra thời gian cụ thể liên quan đến phát triển dự án. Mặc dù dự án chưa triển khai, giá đất gia tăng cũng đã mang đến phần thặng dư rất lớn cho Khang Điền. Chi phí vốn diện tích đã đền bù khoảng 800 – 1 triệu đồng/m2, trong khi, giá đất nông nghiệp hiện tại cũng gia tăng 2-3 lần.

Tình hình tài chính ấn tượng với tiền mặt lớn, tỷ lệ nợ vay thấp

Bên cạnh quỹ đất lớn, tài chính của Khang Điền là điểm mà chúng tôi thật sự ấn tượng. Quan điểm điều hành của Ban lãnh đạo KDH luôn đề cao sự thận trọng. Tính đến 30.6.2018, tiền và tương đương tiền là 1.426 tỷ, tương đương 15% tổng tài sản. Nợ vay ngắn và dài hạn là 1.009 tỷ, giảm 600 tỷ so với đầu năm 2018 và 800 tỷ so với đầu năm 2017. Tỷ lệ nợ vay/Tổng tài và Vốn chủ sở hữu lần lượt là 11% và 16%. So sánh với các doanh nghiệp cùng ngành, cấu trúc tài chính và khả năng thanh toán của KDH có sự vượt trội đáng kể.

Khuyến nghị

Chúng tôi vẫn đánh giá tốt về cơ hội đầu tư vào KDH cho mục tiêu trung và dài hạn. Quỹ đất lớn, giá vốn thấp và tiềm năng phát triển khu vực Bình Chánh, Bình Tân trong dài hạn là điểm nhấn chính. Mặc dù các quỹ đất này vẫn tồn tại những rủi ro khi chưa hoàn tất đền bù, chúng tôi vẫn cảm thấy sự hấp dẫn từ các quỹ đất này. Câu chuyện khu Đông với chuỗi dự án Mega hoặc gần nhất là sản phẩm Lovera Park ở Phong Phú 4, chứng minh thấy nhu cầu sản phẩm nhà phố compound rất lớn – đây là những sản phẩm chính của KDC Tân Tạo, Corona… Bên cạnh đó, quan điểm điều hành thận trọng, năng lực tài chính lành mạnh, khả năng triển khai pháp lý tốt, kinh nghiệm trong công tác phát triển quỹ đất là yếu tố đảm bảo cho sự phát triển mang tính bền vững với Công ty. Với giá thị trường hiện tại, kết quả định giá NAV có mức premium 21,7%. Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với KDH. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Công ty có sự gia tăng mạnh trong thời gian gần đây do động thái giải ngân một số nhà đầu tư ngoại. Nhà đầu tư có thể xem xét chờ cổ phiếu có sự điều chỉnh hợp lý để xem xét mua vào.

BVSC

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.