LPB – NH Bưu điện Liên Việt: Kế hoạch kinh doanh thận trọng cho năm 2020 [Mục tiêu 11.300 đ/cp]

LPB đã công bố tài liệu họp ĐHCĐTN vào ngày hôm nay với 3 nội dung chính: (1) kế hoạch LNTT năm 2020 là 1.700 tỷ đồng, giảm 17% và cao hơn 3,2% dự báo của chúng tôi; (2) tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 10% và phát hành riêng lẻ cho NĐTNN với tỷ lệ tối đa 4,99%; (3) Chuyển sàn niêm yết từ UPCoM sang HSX.

LPB đặt kế hoạch LNTT năm 2020 thận trọng ở mức 1.700 tỷ đồng (giảm 17%), cao hơn dự báo của chúng tôi 3,2%. Cụ thể, tổng tín dụng (gồm cho vay khách hàng và trái phiếu doanh nghiệp) dự kiến tăng trưởng 11% (hạn mức ban đầu được NHNN giao là 10,5%). Tổng vốn huy động (gồm tiền gửi khách hàng, giấy tờ có giá và vốn nhận ủy thác) gần như giữ nguyên so với năm trước. Theo đó, chúng tôi cho rằng Ngân hàng đã dự kiện tỷ lệ NIM sẽ giảm bên cạnh việc gia tăng chi phí dự phòng tăng đáng kể trong năm nay.

HĐQT sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua nội dung tăng vốn, bao gồm hai giai đoạn: 1. Phát hành cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 10% từ lợi nhuận năm 2019; được thực hiện trong năm 2020. Dự kiến vốn điều lệ sau khi phát hành là 10.746 tỷ đồng. 2. Phát hành riêng lẻ cho NĐTNN tối đa 4,99% số lượng cổ phiếu lưu hành tại thời điểm phát hành. Do LPB đã “khóa” 5% room kể từ khi niêm yết để phục vụ mục đích tìm kiếm NĐT chiến lược, nên chúng tôi cho rằng lần phát hành này (nếu được thông qua) sẽ chủ yếu phát hành cho NĐT tài chính.

Tại ĐHCĐTN, LPB sẽ trình kế hoạch chuyển sàn sang HSX (từ UPCoM). Nội dung này đã được thông qua tại ĐHCĐTN năm 2019 và theo chỉ đạo gần đây từ NHNN, nhiều khả năng kế hoạch này sẽ được thực hiện thành công trong năm nay. Theo chúng tôi, kỳ vọng chuyển sàn và khả năng được đưa vào giỏ ETF sau đó có thể là động lực cho giá cổ phiếu trong ngắn hạn.

Chúng tôi duy trì đánh giá Mua vào với giá mục tiêu (dựa trên phương pháp thu nhập thặng dư) giữ nguyên ở 11.300đ; tương đương tiềm năng tăng giá 33,1% so với thị giá hiện tại.

Nguồn: HSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

(đang cập nhật)


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.