Masan Holdings (MSN: HOSE): Hợp nhất VinCommerce (VCM) ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận [Mục tiêu 69.100 đ/cp]

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA dành cho CTCP Tập đoàn Masan (MSN) khi cho rằng công ty có vị thế tốt để tận dụng tiềm năng tăng trưởng tiêu dùng tại Việt Nam nhờ các mảng kinh doanh tiêu dùng đa dạng.

Theo dự báo của chúng tôi, việc hợp nhất VCM (mảng bán lẻ) – hiện vẫn đang ghi nhận lỗ – sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của MSN và tương ứng làm tăng các hệ số lợi nhuận (earnings multiple) của công ty. Dù vậy, định giá của MSN vẫn tỏ ra khá rẻ dựa theo ước tính tổng giá trị từng mảng kinh doanh (sum of the parts) của chúng tôi, dù chúng tôi đã áp dụng mức chiết khấu định giá 15% cho mô hình kinh doanh tập đoàn (conglomerate discount) của MSN.

Chúng tôi giảm giá mục tiêu 4% một phần do định giá thấp hơn của chúng tôi dành cho Techcombank (TCB).

Chúng tôi điều chỉnh giảm dự phóng LNST sau lợi ích CĐTS năm 2020/2021 87%/71% so với dự báo trước đây chủ yếu do chúng tôi đưa VCM vào mô hình dự phóng sau khi MSN hoàn tất thương vụ thâu tóm VCM vào cuối năm 2019.

Dự báo EPS giai đoạn 2021-2022 tăng mạnh từ mức cơ sở thấp năm 2020, dựa trên kỳ vọng khả năng sinh lời của VCM sẽ dần cải thiện trong khi các mảng kinh doanh tiêu dùng khác và TCB sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Một số yếu tố, nếu xảy ra, sẽ hỗ trợ tâm lý và định giá của NĐT dành cho cổ phiếu MSN, theo quan điểm của chúng tôi: việc triển khai VCM có tiến triển tốt và cho thấy khả năng mảng này sẽ tạo ra được lợi nhuận trong tương lai; triển khai mở rộng mảng thịt mát với doanh số tăng mạnh cùng với khả năng sinh lời cải thiện (MML).

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

MSN chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.