MWG: Hướng đến một năm 2020 đầy tích cực khi các chiến lược kinh doanh mang lại thành quả [Mục tiêu 212.200 đ/cp]

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA dành cho CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (MWG) đồng thời điều chỉnh giảm 1% giá mục tiêu khi chúng tôi giảm dự báo LNST 2020-2022 1%-2% do giảm dự phóng doanh số bán hàng trực tuyến và số cửa hàng BachhoaXANH (BHX) năm 2020.

Chúng tôi dự báo MWG sẽ mở 750 cửa hàng BHX (siêu thị mini) trong năm 2020 (so với 1.000 cửa hàng trước đây) khi MWG có kế hoạch tăng mật độ cửa hàng tại các khu vực có cửa hàng BHX ở miền Nam nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động của các trung tâm phân phối (DC) thay vì ưu tiên mở rộng sang các khu vực mới.

Trong khi đó, biên LN gộp chung của chuỗi TGDĐ (điện thoại di động) và DMX (điện máy) vượt dự phóng của chúng tôi nhờ cơ cấu sản phẩm tốt hơn và lợi thế về quy mô.

MWG có định giá hấp dẫn với PEG 3 năm đạt 0,4 lần, theo dự báo của chúng tôi. Nhờ năng lực triển khai hàng đầu, chúng tôi cho rằng MWG có vị thế tốt để hưởng lợi từ ngành bán lẻ hiện đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Các chiến lược kinh doanh MWG áp dụng trong năm 2019, bao gồm tối ưu hóa mô hình cửa hàng DMX và triển khai mảng đồng hồ thời trang, sẽ có đóng góp đầy đủ cho KQKD trong năm 2020. Chúng tôi cho rằng các chiến lược này, cùng với biên LN gộp cải thiện và mở rộng cửa hàng mới có chọn lọc, sẽ thúc đẩy tăng trưởng LNST mảng ĐTDĐ và điện máy đạt 21% năm 2020.

Nhờ biên LN gộp và hiệu suất kinh doanh tăng cùng với việc kiểm soát chi phí, chúng tôi kỳ vọng khả năng sinh lời của BHX sẽ tiếp tục cải thiện trong vài năm tới. Chúng tôi dự phóng BHX sẽ đóng góp 14%/21% cho LNST các năm 2022/2023, với tổng số cửa hàng khoảng 3.800/4.800 so với 1.008 cửa hàng vào cuối năm 2019.

Rủi ro cho quan điểm của chúng tôi: việc mở rộng cửa hàng và khả năng sinh lời thấp hơn dự báo cho BHX; bùng nổ dịch virus corona kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm điện thoại và điện máy, nhưng cũng dẫn đến thiếu hụt nguồn cung và trì hoãn việc triển khai các sản phẩm mới.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

MWG chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.