Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank: TCB): Thu nhập từ lãi ròng sẽ là yếu tố dẫn dắt tăng trưởng chính [Mục tiêu 27.400 đ/cp]

Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TCB) từ MUA thành KHẢ QUAN và điều chỉnh giảm giá mục tiêu 11%. Mức giảm trong giá mục tiêu chủ yếu đến từ (1) điều chỉnh giảm P/B mục tiêu dự phóng và (2) điều chỉnh giảm giả định tỷ lệ tăng trưởng trung hạn còn 6%, ảnh hưởng đến mức điều chỉnh 2% tăng dự phóng thu nhập từ lãi trong giai đoạn 2020-2024.

Chúng tôi điều chỉnh giảm P/B mục tiêu 2020 còn 1,4 lần (so với 1,6 lần trước đây) khi (1) mức thu nhập ngoài lãi (NOII) của TCB có mức cơ sở cao, sẽ tạo ra các thách thức để ghi nhận tăng trưởng cao và (2) tăng trưởng lợi nhuận dự báo 2020 của TCB thấp hơn các ngân hàng khác, dựa theo dự báo của chúng tôi.

Tuy nhiên, chúng tôi nâng dự phóng thu nhập ròng 2020 thêm 6,8% lên 11,4 nghìn tỷ đồng (+11,8% YoY) do mức tăng LN trước dự phòng 4,2% và giảm chi phí dự phòng 9,6%.

Chúng tôi duy trì quan điểm rằng lợi suất cho vay mua nhà sẽ dần chuẩn hóa khi các khoản vay dự án dần hết thơi gian hỗ trợ lãi suất. Diễn biến này cùng với tỷ lệ CASA mạnh mẽ, chúng tôi tôi dự báo tăng trưởng NIM trong năm 2020 sẽ đạt 4,87%. Do đó, chúng tôi cho rằng NII sẽ là yếu tố tăng trưởng chính của TCB trong hai năm tới.

TCB có ROA cao hơn so với các công ty cùng ngành. Tỷ lệ đòn bẩy thấp mang lại cơ hội nắm bắt tăng trưởng. Chúng tôi cho rằng TCB có định giá hấp dẫn với P/B dự phóng 2020 đạt 1,1 lần so với trung vị ngành 1,2 lần.

Rủi ro: (1) quá trình xây dựng các dự án Vinhomes kéo dài hơn dự kiến; (2) không thể duy trì tỷ lệ CASA; (3) rủi ro thực hiện trong tăng trưởng cơ sở NOII.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

TCB chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.