PVS: Kế hoạch cổ tức tiền mặt cao hơn cho năm 2019 dù các thách thức trong ngắn hạn – Báo cáo ĐHCĐ [ Mục tiêu 14.200 đ/cp ]

Chúng tôi đã tham gia ĐHCĐ của Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) diễn ra tại thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 24/06/2020. Nhìn chung, ban lãnh đạo nhận thấy các thách thức trong ngắn hạn do tác động của dịch COVID-19 và tiến độ chững lại tại các dự án dầu & khí. Tuy nhiên, ban lãnh đạo vẫn kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn từ các dự án trạm LNG và các dự án khí lớn trong nước như Cá Voi Xanh và Lô B.

Cổ đông đã thông qua kế hoạch cho năm 2020 bao gồm doanh thu đạt 15 nghìn tỷ đồng (- 11,6% YoY) và LNST trước lợi ích CĐTS đạt 640 tỷ đồng (-20,8% YoY). Chúng tôi lưu ý rằng PVS thường có quan điểm thận trọng trong việc đặt mục tiêu và chúng tôi tin rằng công ty sẽ vượt mục tiêu đã đề ra.

Cổ đông cũng thông qua đề xuất tăng 42% cổ tức tiền mặt lên 1.000 đồng/CP (lợi suất 7,8%) cho năm 2019 – cao hơn giả định của chúng tôi là 700 đồng/CP. Trong năm 2020, PVS đặt mục tiêu cổ tức tiền mặt ở mức 700 đồng/CP (lợi suất 5,6%).

PVS công bố KQKD sơ bộ 6 tháng đầu năm 2020, bao gồm doanh thu đạt 7,3 nghìn tỷ đồng (- 17,8% YoY) và LNST trước lợi ích CĐTS đạt 350 tỷ đồng (-36,8% YoY), lần lượt hoàn thành 49,5% và 57% dự báo cả năm của chúng tôi và phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi, dù cần thêm đánh giá chi tiết.

Ban lãnh đạo đang cố gắng đẩy nhanh các dự án M & C vì tiến độ đã chậm lại do COVID-19. Mặc dù tiến độ xây dựng kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) của Sao Vàng – Đại Nguyệt (SV-DN) đã bị chậm lại do tác động của COVID-19, ban quản lý đang cố gắng hết sức để đẩy nhanh tiến độ để có được khí đốt tại đầu năm 2021. Do đó, công ty hy vọng FSO SV-DN sẽ bắt đầu đóng góp từ đầu năm 2021, sớm hơn dự báo hiện tại của chúng tôi là tháng 5 năm 2021. Về dự án Gallaf ở Qatar, PVS đang tìm giải pháp để gửi lực lượng lao động của một ngàn chuyên gia, kỹ sư và công nhân đến Qatar để theo dõi tiến độ của dự án này.

Về các dự án LNG trong tương lai. Theo Giám đốc điều hành PVS, việc phát triển Nhà ga giai đoạn 1 Thị Vai LNG (công suất một triệu tấn mỗi năm – MMTPA) là hơi vượt tiến độ, theo quan điểm của chúng tôi. PVS hiện đang tìm kiếm cơ hội việc làm cho Giai đoạn 2 (ba MMTPA) và Giai đoạn 3 (tối đa sáu MMTPA) của nhà ga Thi Vai LNG, nhà ga Son My LNG và các dự án thiết bị đầu cuối Cà Mau LNG, trong số các dự án khác. Ngoài ra, PVS chia sẻ rằng họ có thể hợp tác với các nhà thầu M & C nước ngoài để làm việc cho các dự án này – thay vì làm việc một mình – để tăng khả năng giành được hợp đồng và giảm rủi ro trong đấu thầu quốc tế. Bên cạnh đó, thay vì hoàn toàn là một nhà thầu, PVS có thể tham gia một nhóm các nhà đầu tư trong các dự án LNG này để tận dụng các cơ hội LNG từ năng lực tài chính mạnh mẽ hiện tại của mình.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

(đang cập nhật)

PVS chart. Nguồn: Admin


Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/mudsad194

 


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.