Quỹ Mở là gì ? Vì sao đầu tư vào Quỹ Mở

Tìm hiểu về Quỹ Mở

Quỹ mở là một hình thức đầu tư phổ biến và hiện đại trên thế giới, phù hợp với nhiều nhà đầu tư và có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn của mình. Hãy tìm hiểu thêm về hình thức đầu tư này!

 • Quỹ Mở là gì?

  Quỹ Mở là quỹ có thế phát hành và mua lại chứng chỉ quỹ không giới hạn. Quỹ có thời hạn hoạt động vô hạn, sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng, giao dịch mua/bán của Nhà đầu tư được thực hiện định kỳ căn cứ vào giá trị tài sản ròng (NAV). Việc mua/bán lại được thực hiện trực tiếp với công ty quản lý quỹ.

  Vì sao đầu tư vào quỹ mở?

  • Quỹ có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn so với thị trường nhờ chiến lược đầu tư chủ động và linh hoạt, nắm bắt cơ hội đầu tư tốt trên thị trường tài chính Việt Nam.
  • Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên viên đầu tư giàu kinh nghiệm thực tiễn, trình độ chuyên môn cao, có đầy đủ thông tin thị trường và tập trung vào việc theo dõi từng khoản đầu tư, nắm bắt cơ hội, quản trị rủi ro nhằm mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất.
  • Dù với số tiền đầu tư nhỏ (chỉ từ 2 triệu đồng), NĐT vẫn được hưởng lợi từ danh mục đầu tư đa dạng hóa gồm nhiều tài sản, chứng khoán, cổ phiếu.
  • Khi có nhu cầu, NĐT có thể rút một phần hoặc toàn bộ vốn một cách dễ dàng.

  So sánh Quỹ đóng và Quỹ mở

  So sánh Quỹ đóng và Quỹ mở
  Đặc điểm Quỹ mở Quỹ đóng
  Tính thanh khoản Đảm bảo tốt tính thanh khoản Thanh khoản thấp hơn
  Tỷ lệ nắm giữ tiền mặt Khoản dự trữ tiền mặt để đáp ứng việc mua lại chứng chỉ quỹ Tương đối thấp, tuy nhiên về lý thuyết có thể đầu tư toàn bộ
  Giá giao dịch Căn cứ theo giá trị tài sản ròng Căn cứ vào nhu cầu mua và bán trên thị trường
  Phương thức giao dịch Trực tiếp với công ty quản lý quỹ với phí phát hành Nhà đầu tư sử dụng các dịch vụ giao dịch chứng chỉ quỹ như một chứng khoán niêm yết thông qua sàn giao dịch và nhân viên môi giới
  Sự thay đổi quy mô quỹ Vốn thay đổi: quy mô vốn có thể thay đổi đáng kể Quy mô quỹ vẫn giữ nguyên cho đến ngày đáo hạn (trừ khi vốn tăng lên)
  Thời gian hoạt động Không xác định thời hạn Thời hạn xác định

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.