TỔNG CTCP DỊCH VỤ KỸ THUẬT DẦU KHÍ VIỆT NAM(PVS): Hai động lực tăng giá: Luật Dầu khí mới và dự án Lô B

Phân tích kỹ thuật:

Xu hướng tăng. Đường giá PVS vẫn giữ được xu hướng tăng kể từ sau khi vượt MA 20 vào giữa tháng 2.

Thanh khoản cải thiện hơn so với phiên liền trước nhưng vẫn thấp hơn so với mức bình quân 20 ngày giao dịch.

Chỉ báo ở mức khá. MACD vẫn cao hơn đường tín hiệu và mở rộng khoảng cách với mức 0. Tuy nhiên các chỉ báo động lượng đang phân hóa với RSI vận động lên vùng tích cực còn MFI lùi về dưới mức trung bình.

Khuyến nghị. NĐT có thể mở vị thế mua PVS ở vùng 26.8. Mục tiêu gần nhất tại 30.6, dừng lỗ tại 25.

PVS: doanh nghiệp dầu khí hiếm có của Việt Nam có năng lực toàn diện để theo kịp cuộc chuyển dịch sang năng lượng xanh của toàn cầu

Năng lượng tái tạo (RE) đang trở thành một mảng kinh doanh chiến lược quan trọng của PVS. Việc giành được hợp đồng EPC lớn đầu tiên cho một dự án điện gió ngoài khơi của Đài Loan là một minh chứng cho năng lực và quyết tâm của doanh nghiệp. Về lâu dài, đây sẽ là một giá trị cốt lõi của PVS giúp công ty nổi trội hơn so với các công ty trong ngành. Về mảng dịch vụ dầu khí truyền thống, PVS đã có quá trình tích lũy kinh nghiệp đáng kể và dần trở thành một thương hiệu trong khu vực. Yếu tố này sẽ giúp cho PVS tăng tốc mạnh mẽ khi ngành dầu khí sôi động trở lại.

Dự án điện gió Hải Long: cánh cổng vào RE của PVS

Hợp đồng EPCI cho hai trạm biến áp ngoài khơi cho dự án trang trại gió của Hải Long được cấp cho liên danh Semco Maritime và PTSC M&C (công ty con của PVS) vào năm ngoái sẽ bước vào giai đoạn chế tạo tại nhà máy của PVS trong vòng hai tuần tới. Tổng giá trị hợp đồng là 180 triệu USD trong 4 năm (2023- 2026). Mặc dù đóng góp vào lợi nhuận của PVS là nhỏ (dưới 5%), nhưng điều này sẽ nâng cao danh tiếng của PVS trong ngành RE, có khả năng mở đường cho nhiều hợp đồng hơn trong một thế giới đang nhanh chóng chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Hai động lực tăng giá: Luật Dầu khí mới và dự án Lô B

Luật Dầu khí mới được Quốc hội thông qua vào tháng 11/2022 sẽ giúp tháo gỡ các nút thắt cho PetroVietnam và khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào E&P. Dự án này và dự án Ô môn Lô B sắp khởi động sẽ mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp dịch vụ ngoài khơi như PVS. Nhưng điều này sẽ chỉ đóng góp cho lợi nhuận của PVS từ năm 2024 trở đi.

Chúng tôi kỳ vọng các bước tiến cụ thể sắp tới của đại dự án lô B Ô môn sẽ giúp củng cố niềm tin của thị trường và định hình rõ hơn khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Nguồn: Maybank Investment Bank


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

PVS chart. Nguồn: Admin


Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/izmqqe638


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.