Vẫn tiếp tục dừng sản xuất, Thép Dana – Ý (DNY) lỗ tiếp 90 tỷ đồng trong quý 3

Công ty Cổ phần Thép Dana – Ý (mã CK: DNY) đã công bố BCTC quý 3/2019 với khoản lỗ lên tới gần 90 tỷ đồng – ghi nhận quý kinh doanh thua lỗ thứ 4 liên tiếp.

Theo đó trong quý 3/2019 DNY có 34 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ nhưng ghi nhận giảm trừ lên tới gần 28 tỷ đồng nên doanh thu thuần chỉ còn 6,3 tỷ đồng giảm mạnh so với con số 526 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Doanh thu thấp trong khi giá vốn hàng bán lên tới gần 80 tỷ đồng khiến DNY chịu lỗ gộp gần 74 tỷ đồng.

Vẫn tiếp tục dừng sản xuất, Thép Dana - Ý (DNY) lỗ tiếp 90 tỷ đồng trong quý 3 - Ảnh 1.

Trong kỳ DNY có 454 triệu đồng doanh thu từ hoạt động tài chính nhưng công ty phải trang trải tới gần 15 tỷ đồng chi phí tài chính trong đó chủ yếu là chi phí lãi vay, chi phí bán hàng giảm mạnh từ hơn 8 tỷ đồng xuống chỉ còn 172 triệu đồng, chi phí QLDN cũng giảm mạnh 72% xuống còn 1,6 tỷ đồng cũng không đủ cứu DNY thoát khỏi kịch bản thua lỗ trầm trọng. Kết quả DNY lỗ ròng gần 90 tỷ đồng trong khi cùng kỳ vẫn có lãi 4,3 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, DNY đạt 18,6 tỷ đồng doanh thu thuần trong khi cùng kỳ thu về 1.412 tỷ đồng doanh thu, LNST ghi âm 263 tỷ đồng trong khi cùng kỳ mức thua lỗ chỉ là hơn 7 tỷ đồng.

Vẫn tiếp tục dừng sản xuất, Thép Dana - Ý (DNY) lỗ tiếp 90 tỷ đồng trong quý 3 - Ảnh 2.

Theo giải trình từ phía công ty nguyên nhân thua lỗ vẫn là do công ty tiếp tục tạm dừng sản xuất, tính đến cuối quý 3/2019 thời gian dừng hoạt động sản xuất của công ty đã là 12 tháng. Doanh thu của công ty đến từ việc thanh lý hoặc xuất trả một số vật tư thiết bị có thời hạn sử dụng ngắn và một phần nguyên liệu để trang trải chi phí. Khoản lỗ quý 3/2019 bao gồm chi phí liên quan đến việc dừng sản xuất 32 tỷ đồng và khoản trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho – là nguyên liệu chính, chờ sản xuất số tiền 32,6 tỷ đồng.

DNY cho biết hiện nay thành phố đã có chủ trương di dời một phần hoạt động sản xuất – di dời các xưởng cán thép vào hoạt động tại KCN Hòa Khánh theo đó công ty đang thực hiện các công tác chuẩn bị đầu tư.

Được biết vào tháng 6 vừa qua Thép Dana -Ý đã có đơn khởi kiện UBND và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra tòa. Trong đơn khởi kiện dài 24 trang, Dana -Ý nêu những thiệt hại mà đơn vị này phải gánh chịu từ những quyết định của UBND TP Đà Nẵng là gần 400 tỷ đồng.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.