[Báo cáo chuyên đề] Báo cáo cập nhật về lãi suất của FED 08.2019 – NHTW các EMs sẽ phải thận trọng hơn sau thông điệp chính sách tháng 7 từ FED

1) Trong cuộc họp chính sách tháng 7, FED quyết định cắt giảm 0,25% lãi suất nhưng cho biết việc cắt giảm lãi suất lần này không phải là sự bắt đầu của của một chuỗi dài cắt giảm lãi suất.
2) Động thái cắt giảm lãi suất tháng 7 của FED được coi là một “insurance cut”. Các chỉ số kinh tế chính hiện nay cho thấy nền kinh tế Mỹ chưa phải ở trạng thái suy giảm quá mạnh, buộc FED phải khởi động chu kỳ giảm lãi suất quyết liệt ngay lập tức.
3) Trong 3 cuộc họp chính sách còn lại từ giờ cho tới cuối năm (diễn ra vào tháng 9, tháng 10 và tháng 12), cách tiếp cận của FED sẽ tiếp tục dựa vào dữ liệu thực tế (data- dependent) thay vì vạch ra lộ trình sẵn về một chu kỳ cắt giảm lãi suất mạnh và liên tục.
4) Việc Chủ tịch FED không khẳng định việc cắt giảm lãi suất tháng 7 sẽ bắt đầu một chu kỳ cắt giảm lãi suất kéo dài sẽ khiến NHTW tại các thị trường mới nổi (EMs) phải thận trọng hơn trong các quyết định về lãi suất trong tương lai;
5) Với các diễn biến hiện tại, chúng tôi cho mặt bằng lãi suất ở Việt Nam có thể được điều chỉnh giảm ở một số lĩnh vực ưu tiên, tuy nhiên khó thiết lập được mặt bằng lãi suất mới thấp hơn hiện nay.

Chi tiết báo cáo vui lòng tham khảo thêm bên dưới

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

 

Vui lòng kéo thanh trượt bên hông xuống để xem tiếp…


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.