Quỹ mở đứng trước cơ hội bung mạnh trong năm 2017

Nếu vẫn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào các quỹ mở để đầu tư vào chứng khoán.

Đây là một hình thức đầu tư vốn rất phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam mới manh nha. Không cần quá quan tâm đến tình hình doanh nghiệp, các báo cáo tài chính phức tạp, chỉ cần tối thiểu 2 triệu đồng, bất cứ ai đều có thể tham gia vào thị trường chứng khoán.

Canh bảng điện tử, tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, đọc báo cáo tài chính, ra quyết định mua, bán từng cổ phiếu… đó là việc thường thấy ở những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhưng điều này có thể thay đổi, bắt đầu có một xu hướng đầu tư mới.

Việc ngày càng có nhiều người tìm đến các quỹ mở để gián tiếp đầu tư vào thị trường cổ phiếu còn được thể hiện vào con số tăng trưởng của chính những quỹ mở trên thị trường. Chỉ tính một tháng đầu năm, số người đầu tư mới vào quỹ này đã tăng trên 30%, hứa hẹn một năm khởi sắc.

Tổng quy mô quỹ mở trên toàn thị trường tăng 40% đạt gần 3.000 tỷ đồng. Và mức sinh lời cho nhà đầu tư hơn hẳn mức lãi suất ngân hàng, vượt cả mức tăng 15% của chỉ số VN-Index.

Trong năm 2017, dự kiến có 1.500 DN trên sàn chứng khoán, lượng hàng hóa rất lớn từ DN có chất lượng tốt, đến các DN làm ăn chưa thật hiệu quả. Đều này đòi hỏi nhà đầu tư phải biết chọn lọc. Thay vì họ bơi trong biển cổ phiếu này, họ tìm đến ủy thác cho các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp.

http://cafef.vn/quy-mo-dung-truoc-co-hoi-bung-manh-trong-nam-2017-20170217200025037.chn

Theo VTV

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.