VNM: Ngành hàng sữa chua và xu hướng cao cấp hóa dẫn dắt tăng trưởng tiêu thụ sữa nội địa [Mục tiêu 120.000 đ/cp]

Chúng tôi tiến hành định giá lần đầu cổ phiếu VNM – CTCP Sữa Việt Nam, niêm yết trên sàn HSX. Bằng cách sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền, chúng tôi xác định giá mục tiêu một cổ phiếu VNM là 120.000 đồng/cp, cao hơn 3,4% so với giá hiện tại. Chúng tôi khuyến nghị THEO DÕI cổ phiếu VNM cho mục tiêu ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể xem xét mua khi cổ phiếu VNM về mức giá 100.000 đồng/cp, với lợi nhuận kỳ vọng đạt 20%. Chúng tôi ước tính doanh thu trong năm 2020 của VNM đạt khoảng 60.560 tỷ đồng (+7,5% yoy). Lợi nhuận sau thuế ước đạt 11.736 tỷ đồng, tương ứng với mức EPS đạt 6.739 đồng/cp.

Tăng trưởng tiêu thụ sữa trong nước cải thiện sau giai đoạn giảm tốc, kỳ vọng tăng trưởng đạt +9,3%/năm. VNM là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần ngành sữa Việt Nam với thương hiệu truyền thống, quen thuộc với người tiêu dùng. Thị trường nội địa đóng góp hơn 80% vào cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của VNM. Trong giai đoạn 2020 – 2024F, tăng trưởng tiêu thụ sữa trong nước được kỳ vọng cải thiện với mức tăng trưởng ước đạt +9,3%/năm. Động lực tăng trưởng chính đến từ ngành hàng sữa chua và xu hướng cao cấp hóa các sản phẩm sữa.

Thị trường xuất khẩu Đông Nam Á và Trung Đông vẫn còn dư địa tăng trưởng, tiềm năng mở rộng thị trường. VNM là doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất cả nước. Các thị trường xuất khẩu truyền thống là Trung Đông và Đông Nam Á được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng ở mức +3,6%/năm và 5%/năm giai đoạn 2020 – 2024F. Xuất khẩu sang các thị trường khác, trong đó có Trung Quốc, được kỳ vọng còn nhiều tiềm năng.

Cổ tức tiền mặt ổn định: Tỷ lệ cổ tức tiền mặt/lợi nhuận sau thuế của VNM được duy trì ở mức cao và ổn định sau khi kết thúc giai đoạn mở rộng quy mô với các hoạt động đầu tư, góp vốn và thâu tóm các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm.

Nguồn: FPTS


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

VNM chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.