AGG: BĐS An Gia – Triển vọng từ phân khúc nhà trung cấp [33.250 đ/cp]

Sử dụng phương pháp giá trị tài sản ròng RNAV, chúng tôi xác định giá mục tiêu của AGG là 33.250 đồng / cổ phiếu, tương ứng với P/E cho năm 2020 là 5,2x. Do đó chúng tôi khuyến nghị MUA VÀO đối với cổ phiếu AGG.

Quan điểm đầu tư

Chúng tôi đánh giá Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai do (i) pháp lý đầy đủ khiến tốc độ bàn giao nhà rất nhanh so với các đối thủ cạnh tranh; (ii) tập trung vào phân khúc trung lưu đang có nhu cầu lớn; và (iii) hiệu quả đầu tư IRR đạt mức cao nhờ cấu trúc góp vốn thuận lợi với các quỹ đầu tư nước ngoài.

Tổng quan doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) là doanh nghiệp bất động sản tập trung vào phân khúc trung cấp ở thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam với quỹ đất gần 60 ha. AGG hiện đang liên doanh với tập đoàn bất động sản Creed của Nhật (chiếm 12% tổng vốn chủ sở hữu) với vai trò là nhà đầu tư tài chính và một số tổ chức nước ngoài khác như Hoosiers, Acits … giúp AGG chia sẻ rủi ro và đảm bảo nguồn tài chính trong bối cảnh nguồn tín dụng cho bất động sản đang cạn kiệt.

Điểm quan trọng của doanh nghiệp

Tốc độ xây dựng nhanh và tỷ lệ hấp thụ sản phẩm cao: các dự án của An Gia đều có tốc độ bán hàng cao (trên 80% trong vòng 1 năm) do công ty đã dần tạo thương hiệu uy tín trên thị trường, ngoài ra tốc độ xây dựng và bàn giao nhà nhanh (nhanh hơn từ 6 tháng đến 1 năm so với mặt bằng chung) do tập trung vào khu vực các khu vực vùng ven cũng góp phần giúp An Gia có lợi thế, tạo giá trị cho người mua nhà. Hưởng lợi lớn từ nghị định mới về Condotel: với việc loại hình Condotel được cấp “sổ đỏ” theo văn bản số 703/BTNMT- TCQLĐĐ của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ khiến thị trường của loại hình bất động sản này minh bạch hơn và tạo ra cú kích thích lớn đối với nhu cầu của nhà đầu tư thứ cấp. Một số dự án của An Gia có loại hình condotel này, điển hình như dự án The Sóng tại Vũng Tàu, và động thái này của nhà nước sẽ giúp An Gia thu hút thêm khách hàng tới các sản phẩm condotel của công ty. Chỉ số lợi nhuận cao với sự hỗ trợ tài chính từ các đối tác: như Creed, Hoosier, Ricons; tốc độ xây dựng và bàn giao nhà nhanh, cùng giá tiền phù hợp khiến các chỉ số tài chính của AGG đều rất tốt so với trung bình ngành, cụ thể tỷ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 235% trong 5 năm qua (và mục tiêu 89% trong 5 năm tới), ROE và ROA đạt lần lượt đạt 28,4% và 8,5%, cao hơn các công ty cạnh tranh. Đặc biệt tỷ suất thu nhập nội bộ của các dự án của AGG đạt trung bình 70%, cá biệt có dự án lên đến 170%.

Khuyến nghị

Sử dụng phương pháp giá trị tài sản ròng RNAV, chúng tôi xác định giá mục tiêu của AGG là 33.250 đồng / cổ phiếu, tương ứng với P/E cho năm 2020 là 5,2x. Do đó chúng tôi khuyến nghị MUA VÀO đối với cổ phiếu AGG.

Nguồn: MASVN


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

AGG chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.