Tổng Công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam – GELEX (GEX: HOSE): Diễn biến kinh doanh ổn định tại CAV, VGC hỗ trợ lợi nhuận phục hồi [Mục tiêu: 30.000 đ/cp]

Chúng tôi duy trì giá mục tiêu 22.600 đồng/CP, tuy nhiên, chúng tôi nâng khuyến nghị từ KHẢ QUAN lên MUA khi giá cổ phiếu đã giảm ~10% trong 3 tháng qua.

Chúng tôi giữ nguyên giá mục tiêu khi dự báo LNST sau lợi ích CĐTS giảm 6% trong năm 2020 và 2021 (chủ yếu do đóng góp thấp hơn từ công ty nước VCW) được bù đắp bởi dự báo lợi nhuận tăng 5% trong giai đoạn 2022-2024 (đến từ đóng góp của nhà máy điện gió Hướng Phùng, vốn XDCB 100 triệu USD).

Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2019-2024 đạt 23%. Ngoài ra, chúng tôi cho rằng có khả năng điều chỉnh tăng dự báo LNST sau lợi ích CĐTS trong trung hạn nhờ các thương vụ M&A (tiếp tục thâu tóm VGC, ~113 triệu USD) và các dự án mới (bao gồm khách sạn 5 sao, 180 triệu USD).

Chúng tôi cho rằng GEX có khả năng tận dụng bối cảnh cơ sở hạ tầng chưa phát triển tại Việt Nam, đặc biệt liên quan đến triển vọng thiếu hụt điện năng và dòng vốn FDI dồi dào. GEX là công ty đầu ngành cáp điện và máy biến áp và có quỹ đất khu công nghiệp lớn để cho thuê.

GEX hiện được giao dịch tại P/E năm 2020 là 10,3 lần theo dự báo EPS của chúng tôi – thấp hơn so với các công ty cùng ngành trong khu vực (12,1 lần).

Yếu tố hỗ trợ: GEX đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch thâu tóm VGC (công ty sản xuất VLXD và phát triển khu công nghiệp) thông qua thâu tóm thêm 25% cổ phần, đạt 51% trong năm 2020.

Rủi ro: rủi ro pha loãng từ gia tăng vốn nhằm tài trợ cho các thương vụ M&A mới và các khoản đầu tư.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

GEX chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.