Tổng CTCP Đầu tư Phát Triển Xây dựng (HSX: DIG) : Dự án Gateway đóng góp phần lớn lợi nhuận 2020

Chúng tôi cho rằng, DIG là một công ty bất động sản sở hữu quỹ đất lớn và giá trị, tập trung chính tại các tỉnh thành loại 2 như Vũng Tàu, Đồng Nai và Vĩnh Phúc. Định giá hiện tại của công ty cũng ở mức tương đối hấp dẫn, với tỷ số P/B hiện tại chỉ là 0.9 lần. Tuy nhiên, các động lực tăng trưởng trong ngắn hạn chưa thực sự rõ ràng, khi tiến độ triển khai các dự án trọng điểm ở khu vực Đồng Nai vẫn chưa rõ ràng trong 2-3 năm tới.

Định giá hiện tại của chúng tôi đối với cổ phiếu DIG là 17.700 đồng/cp, tương ứng với tỷ suất sinh lời 44%. Chúng tôi sẽ cập nhật lại định giá dựa trên những cập nhật mới nhất trong thời gian tới.

Đây được coi là năm trọng điểm trong việc thoái vốn khỏi các dự án không trọng điểm của công ty. Tổng số tiền thu về là hơn 350 tỷ đồng, trong đó điển hình nhất là thương vụ thoái vốn tại Vina Đại Phước với số tiền là 233 tỷ đồng. Doanh thu từ các dự án bất động sản năm 2019 là 1.466 tỷ đồng, trong đó đóng góp chính là từ các dự án như Nam Vĩnh Yên, Gateway, Phoenix.

Công ty đặt kế hoạch kinh doanh năm 2020 tương đối chắc chắn, với doanh thu và lợi nhuận trước thuế hợp nhất lần lượt là 2.500 tỷ đồng (+5% YoY) và 650 tỷ đồng (+38% YoY). Các dự án đóng góp chính gồm có Gateway và Nam Vĩnh Yên. Công ty dự tính sẽ bàn giao 100% dự án Gateway trong năm 2020, tương ứng với lợi nhuận mang về là 400 tỷ đồng.

Công tác xây dựng tại dự án cơ bản đã hoàn thành, nên việc bàn giao trong năm 2020 gần như chỉ phụ thuộc vào ý chí công ty. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch tiếp tục thoái vốn tại các đơn vị khác để tái cơ cấu lại công ty và mang lại dòng tiền dương cho doanh nghiệp. Công ty cũng có kế hoạch thoái vốn khỏi dự án khách sạn Pullman tại Vũng Tàu và trong giai đoạn thương thảo với nhà đầu tư. Đây là thương vụ lớn, sẽ là động lực ngắn hạn lên giá trị công ty và cải thiện kết quả kinh doanh hợp nhất hàng năm.

Nguồn : VDSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

(đang cập nhật)

DIG chart. Nguồn: Admin


Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/mudsad194

 


 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.