CTCP Tập đoàn Dabaco (HOSE: DBC): Khó khăn sắp đảo chiều [Mục tiêu: 85.914 đ/cp]

 

Khuyến nghị MUA, Giá mục tiêu (VND):  85,914, Tỷ suất sinh lời kỳ vọng: +48%

Chúng tôi công bố báo cáo định giá lần đầu cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HOSE: DBC) với khuyến nghị MUA và tỷ suất sinh lời kỳ vọng +48%.

Giá heo hơi trong nước hiện đang giảm khoảng -35% so với đầu năm trong khi giá thức ăn chăn nuôi (TACN) tăng khoảng 20% so với đầu năm, đã gây áp lực cho các công ty chăn nuôi như DABACO. Tuy nhiên, có một số điểm cần đánh giá kỹ hơn và chúng tôi kỳ vọng bức tranh sẽ sáng trở lại cho khoảng thời gian cuối năm 2021 và đầu 2022.

  • Chúng tôi kỳ vọng giá heo hơi sẽ trở lại mốc 65-70 nghìn đồng/kg sau khi COVID được kiểm soát và tăng nhẹ 2.9% trong năm 2022.
  • Giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đang giảm, cùng với sự hỗ trợ từ Chính phủ, kỳ vọng sẽ kéo giá TACN giảm dần 20% về mức cũ.
  • Chiến lược 3F bắt đầu cho kết quả giúp biên lợi nhuận tích cực từ 2020 và vượt kỳ vọng 6T Chúng tôi cho rằng DBC xứng đáng với mức định giá cao hơn.
  • Mảng BĐS giữ nhịp tăng trưởng cho 2021-2022.

Rủi ro đối với dự phóng

  • Tình hình COVID diễn biến phức tạp hơn dự đoán.
  • Rủi ro khí hậu bất lợi tại các nước chính trồng các cây nguyên liệu cho TACN: Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Argentina, Australia
  • Tình trạng tái đàn heo đột biến.

Định giá

Tình hình kinh doanh của DBC biến động mạnh theo giá thịt heo cũng như giá các nguyên liệu sản xuất. Do đó, chúng tôi sẽ định giá cổ phiếu DBC theo phương pháp so sánh P/E, P/B và EV/EBITDA dự phóng.

Chúng tôi dự phóng doanh thu và LNST 2021 của DBC lần lượt là 10,904 tỷ đồng (+8.8% YoY) và 1,433 tỷ đồng (+13.14% YoY), EPS dự phóng 2021 đạt 12,435 đồng/cổ phiếu. KQKD 6 tháng cuối năm sẽ khả quan hơn nhờ các điều kiện chăn nuôi đảo chiều và bàn giao dự án Lotus.

DBC đang được định giá gần như ở mức thấp nhất so với các công ty cùng ngành trong khu vực, trong khi các chỉ số hiệu quả kinh doanh ở mức cao hơn.

Nguồn: YSVN


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

DBC chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.