DHG : Kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận khiêm tốn cho năm 2020 – Báo cáo gặp gỡ NĐT [ Mục tiêu 83.200 đ/cp ]

Chúng tôi đã tham gia buổi gặp gỡ NĐT trước thềm ĐHCĐ của CTCP Dược Hậu Giang (DHG), diễn ra ngày 24/06/2020. Ban lãnh đạo thảo luận các vấn đề xoay quanh KQKD quý 1/2020, kế hoạch cho năm 2020 và chiến lược kinh doanh trong dài hạn của DHG khi trở thành công ty con của Taisho (1 công ty dược phẩm Nhật Bản nắm giữ 51% cổ phần của DHG). Nhìn chung, kế hoạch kinh doanh năm 2020 của DHG phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá cao kế hoạch của công ty về việc nâng cấp công nghệ sản xuất – sẽ được Taisho hỗ trợ – và giảm sự phụ thuộc trong doanh thu đối với mặt hàng kháng sinh và thuốc giảm đau.

Ban lãnh đạo cho rằng KQKD quý 1/2020 tích cực đến từ nhu cầu tích trữ trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 và giá nguyên liệu đầu vào thấp hơn.

Ban lãnh đạo đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận khiêm tốn cho cả năm 2020. Theo các tài liệu ĐHCĐ, DHG đề ra mục tiêu giảm 1% doanh thu (bao gồm tăng trưởng 2% trong các sản phẩm nội địa) và PBT tăng 1% (so với dự báo của chúng tôi về 5% cho cả hai). Theo DHG, công ty có kế hoạch tái cấu trúc danh mục khách hàng và thắt chặt vốn lưu động (ví dụ: kiểm soát chặt chẽ hơn các khoản phải thu), có thể tạm thời ảnh hưởng đến doanh thu.

Ban lãnh đạo cho rằng sự hỗ trợ từ Taisho sẽ có tác động rõ nét hơn đến diễn biến kinh doanh cùa DHG từ năm 2022 trở đi.Taisho sẽ hỗ trợ DHG trong xuất khẩu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công cho các công ty thành viên Taisho, và các đối tác. Ví dụ, DHG có kế hoạch nâng cấp dây chuyền sản xuất thuốc thần kinh, tiểu đường, tim mạch và tiêu hóa theo tiêu chuẩn PMDA (tức là, tiêu chuẩn Thực hành Sản xuất Tốt Nhật Bản), là một trong những tiêu chuẩn sản xuất hàng đầu trên toàn cầu. DHG hy vọng các sản phẩm này sẽ mở rộng đóng góp doanh thu của họ từ 10% trong năm 2019 lên 20% -30% trong vài năm tới. Những loại thuốc này sẽ được xuất khẩu sang các thị trường hiện tại của Taisho, cũng như tham gia vào quá trình đấu thầu của kênh bệnh viện tại Việt Nam, nơi dự kiến sẽ cạnh tranh ở các cấp cao hơn. Mặt khác, ban lãnh đạo dự đoán rằng đóng góp doanh thu từ thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau sẽ giảm từ 55% vào năm 2019 xuống còn ~ 30%.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

(đang cập nhật)

DHG chart. Nguồn: Admin


Link tham room zalo Tín hiệu dòng tiền để nhận được tư vấn trong phiên cổ phiếu có tín hiệu Mua/Bán: https://zalo.me/g/mudsad194

 


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.