VJC (VietJet Air): Báo cáo KQKD – Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến quý ghi nhận lỗ đầu tiên kể từ khi niêm yết [Mục tiêu 139.600 đ/cp]

Chúng tôi điều chỉnh giảm giá mục tiêu 13% dành cho CTCP Hàng không Viet Jet (VJC) còn 139.600 đồng nhưng duy trì khuyến nghị KHẢ QUAN dành cho cổ phiếu này khi giá cổ phiếu đã giảm 16% trong 3 tháng qua, chủ yếu lo ngại từ dịch corona (COVID-19).

CTCP Hàng không Viet Jet (VJC) đã công bố quý 1/2020 với doanh thu giảm 47% YoY đạt 7,2 nghìn tỷ đồng cũng như ghi nhận khoản lỗ 989 tỷ đồng so với lãi ròng lần lượt 1,5 nghìn tỷ đồng và 4,2 nghìn tỷ đồng trong quý 1/2019 và cả năm 2019.

 

Chúng tôi cho rằng mức giảm trong doanh thu đến từ (1) doanh thu vận tải bao gồm cả vận chuyển hành khách và doanh thu phụ trợ, giảm 29,6% YoY, và (2) VJC không ghi nhận doanh thu từ các hoạt động liên quan đến bán máy bay so với 3,6 nghìn tỷ đồng doanh thu từ hoạt động bán và thuê lại (SALB) và quyền từ chối đầu tiên trong quý 1/2019.

Chúng tôi cho rằng lỗ đến trong quý 1/2020 của VJC đến từ chi phí cố định lớn (chủ yếu là chi phí bảo dưỡng và cho phí thuê máy bay) do mức giảm mạnh của sản lượng hàng không và công suất tải. Mức giảm trong doanh thu phụ trợ và không có doanh thu từ bán máy bay – 2 mảng kinh doanh có mức sinh lời cao nhất của VJC – đóng góp cho biên LN gộp âm của hãng hàng không này.

Khi KQKD sơ bộ của VJC thấp hơn dự báo của chúng tôi – cùng với diễn biến kéo dài hơn dự kiến của dịch COVID-19 trên toàn cầu và tương ứng là nhu cầu đi lại bằng hàng không – chúng tôi ghi nhận khả năng điều chỉnh giảm dự báo cả năm, dù cần đánh gia chi tiết hơn.

Nguồn: VCSC


Các nguồn định giá tham khảo khác


Đồ thị phân tích kỹ thuật theo Hệ thống Tín hiệu dòng tiền iBroker SIS 4.0

VJC chart. Nguồn: Admin


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.