Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (HSX: SAB): Báo cáo nhanh SAB – Nỗ lực tái cơ cấu của SAB bắt đầu thể diện qua những con số

BVSC cho rằng còn rất nhiều việc để làm ở SAB và kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục thay đổi toàn diện cả bên trong lẫn bên ngoài để cạnh tranh sòng phẳng và chiếm ngôi vị số 1 tại phân khúc cao cấp và thị trường thành thị lớn, trước khi vươn mình ra chinh phục các thị trường quốc tế. Về mặt định giá, dù P/E trailing của SAB đã lên đến hơn 30 lần, SAB vẫn sẽ tiếp tục là cổ phiếu được các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là nước ngoài quan tâm với vốn hoá lớn và là một cấu thành quan trọng trong VN30

Việc tái cơ cấu của ThaiBev tại SAB bắt đầu thể hiện qua con số, kết quả kinh doanh 1H 2019 tăng trưởng khả quan

Cụ thể, SAB đạt doanh thu thuần 18,425 tỷ đồng (+8,5% yoy) và lợi nhuận sau thuế 2,820 tỷ đồng (+15,2% yoy), hoàn thành 47,4% kế hoạch về doanh thu và 59,8% kế hoạch về lợi nhuận cho cả năm 2019.

Bên cạnh đó, BVSC cũng nhận thấy nỗ lực đầu tư cho hình ảnh và thương hiệu của Sabeco, kể từ khi có sự hiện diện của ThaiBev:

  • Khởi động lại thương hiệu Bia Sài Gòn với mẫu mã mới (lon và chai) cho Lager, Export và Special. Bao bì mới nhấn mạnh biểu tượng Rồng và tạo sự đồng nhất giữa các dòng sản phẩm hơn.
  • Tăng cường độ phủ tại các thành phố lớn thông qua dự án “Project Street Light”. Được khởi động từ Q4 2018, SAB đẩy mạnh đầu tư vào các biển đèn kèm thương hiệu của công ty tại các thành phố lớn từ Nam ra Bắc.
  • Tăng cường tương tác với thị trường tiêu thụ với các chương trình như “Về nhà ăn Tết”, “Hội nghị thương đỉnh Trump – Kim” và “Bật bia Saigon Special, lên lộc tiền tỷ”.

Nhận xét của BVSC: Giá của cổ phiếu SAB đã tăng hơn 10% kể từ đầu năm phần nào thể hiện được sự đón nhận tích cực từ thị trường về những thành quả ThaiBev đã mang lại kể từ khi tham gia vào năm ngoái. BVSC cho rằng còn rất nhiều việc để làm ở SAB và kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục thay đổi toàn diện cả bên trong lẫn bên ngoài để cạnh tranh sòng phẳng và chiếm ngôi vị số 1 tại phân khúc cao cấp và thị trường thành thị lớn, trước khi vươn mình ra chinh phục các thị trường quốc tế. Về mặt định giá, dù P/E trailing của SAB đã lên đến hơn 30 lần, SAB vẫn sẽ tiếp tục là cổ phiếu được các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là nước ngoài quan tâm với vốn hoá lớn và là một cấu thành quan trọng trong VN30..

Báo cáo chi tiết ↓

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Nguồn: BVSC


SAB chart. Nguồn: Admin dautugiatri.vn

 


Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.